Đang có hơn 10,000 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Texas, quân đội đã cử lực lượng y tế đến giúp đỡ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,529,885
Tử vong: 583,073
Hồi phục: 7,109,165
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,535,468
Tử vong: 139,020
Hồi phục: 1,000,843
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc "đe dọa" sẽ "trả đũa" nếu Mỹ thực hiện các biện pháp trừng phạt vì luật an ninh Hong Kong

Mặc dù bị rất nhiều chính trị gia trên các quốc gia cũng như người dân Hong Kong phản đối, nhưng dường như Bắc Kinh vẫn rất kiên định với dự luật an ninh Hong Kong và đe doạ sẽ trả đũa Mỹ nếu bị Washington trừng phạt.
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 564 bài
Đăng lúc: 26/05/2020 11:01 AM
Trung Quốc
Triệu Lập Kiên (Andy Wong/AP)

Hôm thứ Hai ngày 25 tháng 5, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) cho biết rằng Bắc Kinh sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để phản đối bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào do Mỹ áp đặt.

Trước đó, phía Mỹ đã tuyên bố rằng sẽ sử dụng những biện pháp mạnh mẽ để răn đe Trung Quốc, nếu như Bắc Kinh cương quyết áp đặt dự luật an ninh mới đối với đặc khu Hong Kong.

Cách đây ít hôm, quốc hội Trung Quốc đã có cuộc họp xoay quanh dự luật an ninh Hong Kong với nội dung cấm các hoạt động ly khai, lật đổ, chống phá chính quyền cũng như sự can thiệp của nước ngoài và khủng bố trong thành phố. Tuy nhiên, dự luật này đã vấp phải những sự chỉ trích từ các chính trị gia nhiều nước cũng như người dân Hong Kong.

Cố vấn An ninh Quốc gia, ông Robert O' Brien đã cảnh báo rằng dự luật mới có thể khiến thành phố phải trả giá bằng các chính sách ưu đãi thương mại của Mỹ.

Phản pháo lại trước những tuyên bố của Mỹ, ông Triệu Lập Kiên cũng khẳng định rằng Trung Quốc sẽ sử dụng mọi biện pháp cần thiết để đáp trả lại nếu Mỹ làm tổn hại tới lợi ích của Trung Quốc.

Hôm thứ hai, hiệp hội luật sư có ảnh hưởng của Hong Kong cũng cho biết rằng dự luật này là một mối lo ngại và cảnh báo rằng nó có thể vi phạm hiến pháp của Hong Kong.

Nếu như dự luật an ninh Hong Kong được thông qua, nó chắc chắn sẽ mang lại nhiều tác hại hơn cho cả Hong Kong lẫn Trung Quốc hơn là lợi. Điều nguy hiểm nhất của dự luật này là nó cho phép Trung Quốc can thiệp vào an ninh Hong Kong mà không cần sự cho phép của chính quyền Hong Kong. Khi đó, chắc chắn nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư, các quốc gia trên thế giới sẽ quay lưng với Hong Kong.

#trung quốc#hong kongViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo BBC
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)