MENU
Trung Quốc bồi thường chỉ $400-$700 cho gia đình bác sĩ chết vì Virus Corona như "tiền cảm thông"
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Diễn biến Virus Corona [live]
Toàn thế giới
Số ca nhiễm: 76,724
Số người chết: 2,247
Hoa Kỳ
Số ca nhiễm: 16
Số người chết: 0
Đóng

Trung Quốc giảm xả nước Đập Cảnh Hồng làm cạn dòng Mekong ở Việt Nam

Tới tận nửa sau tháng 1 năm 2020, mực nước tại sông Mekong sẽ giảm hơn một nửa vì đập Cảnh Hồng tại đầu nguồn Trung Quốc giảm xả để thử thiết bị điện.
Thế GiớiViệt Nam
Nhật Long ⊶ đã viết 219 bài
Đăng lúc: 07/01/2020 09:11 AM
Trung Quốc giảm xả nước Đập Cảnh Hồng làm cạn dòng Mekong ở Việt Nam
Đập Cảnh Hồng

Việc giảm xả nước từ đập của Trung Quốc ở thượng nguồn sông Mekong đã tác động xấu đến nhiều tỉnh của Thái Lan dù việc thử thiết bị chỉ kéo dài trong 3 ngày. Bên cạnh đó, hạ lưu nguồn như các sông ở Việt Nam sẽ chịu tác động mạnh như là nguy cơ ngập mặn… Bắt đầu từ ngày 22 tháng 1 năm 2020, vùng An Giang sẽ cảm nhận được sự ảnh hưởng rõ rệt nhất. Các vùng ven biển sẽ chịu tác động đến hết ngày 28 tháng 1 năm 2020.

Bản đồ và các đập (chấm) trên sông sông MekongBản đồ và các đập (chấm) trên sông sông Mekong

8 tỉnh của Thái Lan đã bị ảnh hưởng từ việc giảm xả đầu nguồn. Cụ thể, nhiều tàu chở hàng của Trung Quốc đã phải dừng cập bến ở cảng sông Chiang San vì nước quá cạn.

Được biết, chính quyền Trung Quốc đã phát ra thông báo về việc giảm xả đập tới Thái Lan, Lào, Việt Nam, Myanmar và Campuchia.

Trước đây, hồi giữa tháng 12 năm 2019, Trung Quốc tuyên bố tạm đóng 60 km sông Mekong để tiến hành công tác phá đá bằng thuốc nổ, mở rộng sông. Điều này đã dẫn đến một chuyện khá hài hước: Hành khách mua vé đi du thuyền từ Thái Lan tới Trung Quốc vì mực nước sông quá cạn nên đã được mời lên bờ để tiếp tục hành trình bằng xe bus.

#trung quốc#sông mekong#Đập cảnh hồngViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo BBC
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)