Thống đốc New York cho phép các trường học mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 19,759,129
Tử vong: 728,986
Hồi phục: 11,491,103
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,105,849
Tử vong: 164,488
Hồi phục: 1,615,197
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc lại "nổi đóa" vì bị Đức và các nước dừng hiệp ước dẫn độ với Hong Kong, tiếp tục dọa "trả đũa"

Đại sứ quán Trung Quốc tại Đức đã nói việc Đức đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong đã vi phạm luật pháp quốc tế, các quy tắc cơ bản của quan hệ quốc tế và can thiệp sâu vào nội bộ Trung Quốc.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 604 bài
Đăng lúc: 01/08/2020 10:55 AM
Trung Quốc lại
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas (Nguồn: Reuters)

Ngày 31 tháng 7, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas thông báo đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong sau khi Trưởng đặc khu này tuyên bố hoãn bầu cử Hội đồng Lập pháp một năm do dịch Covid-19 tái bùng phát nghiêm trọng trong cộng đồng.

Theo Bắc Kinh, quyết định này là nhằm bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân Hong Kong, phù hợp với Hiến pháp, Luật Cơ bản và các luật địa phương của đặc khu này.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Đức đã kiên quyết phản đối và lên án Berlin vì đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong, coi hành động của Đức là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc và dọa sẽ trả đũa bằng phương pháp mạnh hơn.

Trước đó, hàng loạt các quốc gia như: Mỹ, Anh, Canada, Australia, New Zealand, đã đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong sau khi Trung Quốc thực thi luật an ninh quốc gia mới.

Ngay sau đó, Trung Quốc đã đáp trả bằng cách chấm dứt hiệp ước dẫn độ và Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa Hong Kong với Canada, Australia và Anh, với cáo buộc các nước này "chính trị hóa việc hợp tác tư pháp với Hong Kong" và "làm tổn hại nghiêm trọng nền móng hợp tác tư pháp" giữa hai bên.

#trung quốc#hong kong#đứcViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)