Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Trung Quốc lặp tức cảnh giác khi tàu chiến Mỹ và Canada đi qua eo biển Đài Loan

Ngay sau khi 2 tàu chiến của Mỹ và của Canada quá cảnh qua eo biển Đài Loan, Trung Quốc đã lập tức triển khai lực lượng hải quân và không quân theo dõi và giám sát.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1760 bài
Đăng lúc: 03/11/2023 03:50 AM
Trung Quốc lặp tức cảnh giác khi tàu chiến Mỹ và Canada đi qua eo biển Đài Loan
Tàu USS Rafael Peralta của Hải quân Mỹ. Ảnh: US Navy.

Ngày 2 tháng 11, người phát ngôn Chiến khu Đông bộ thuộc quân đội Trung Quốc - Đại tá Thi Nghị cho biết: “Quân đội Trung Quốc đã triển khai lực lượng hải quân và không quân theo dõi và giám sát các tàu chiến Mỹ và Canada đi qua eo biển Đài Loan”.

Được biết, vào ngày 1 tháng 11, tàu khu trục lớp Arleigh Burke USS Rafael Peralta của Hải quân Mỹ và tàu khu trục lớp Halifax HMCS Ottawa của Hải quân Hoàng gia Canada đã đi qua eo biển Đài Loan.

Cùng ngày, Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ cho hay: “2 tàu chiến Mỹ và Canada đã tiến hành quá cảnh thường lệ qua eo biển Đài Loan ở vùng biển nơi các quyền tự do hàng hải và hàng không trên biển được áp dụng phù hợp với luật pháp quốc tế ”.

Tuyên bố của Hạm quân Mỹ cũng khẳng định: “2 tàu chiến đi qua một hành lang ở eo biển nằm ngoài lãnh hải của bất kỳ quốc gia ven biển nào. Chuyến quá cảnh này không có gì đáng chú ý, không mang tính khiêu khích”.

Người phát ngôn Chiến khu Đông bộ nhấn mạnh: “Quân đội Trung Quốc luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ nhằm bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia, đồng thời duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực”.

#hải quân mỹ#uss rafael peralta#hmcs ottawaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)