California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,432,116
Tử vong: 968,473
Hồi phục: 21,440,137
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 6,998,614
Tử vong: 203,749
Hồi phục: 2,851,215
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc liên tục "ôn lại kỷ niệm xưa" và kêu gọi hòa giải với Mỹ sau khi liên tục hứng chịu các lệnh cấm

Sau loạt đòn ăn miếng trả miếng, Trung Quốc liên tục muốn hòa giải với Mỹ, chỉ trong 1 tuần trở lại đây, nước này đã có 2 lần chủ động kêu gọi hòa giải.
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 668 bài
Đăng lúc: 08/08/2020 10:12 AM
Trung Quốc liên tục
Ảnh minh họa - Tổng Thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc trong một cuộc gặp trước đây (Nguồn: AP)

Theo tờ South China Morning Post, Trung Quốc đã hai lần kêu gọi Mỹ giải quyết căng thẳng và cho rằng tranh chấp giữa hai quốc gia có thể được giải quyết.

Một bình luận trên Tân Hoa xã ngày 7 tháng 8, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác ngoại sự trung ương Dương Khiết Trì kêu gọi cả 2 nước Trung - Mỹ nên nắm bắt cơ hội hợp tác. Lời kêu gọi này chỉ sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi Bắc Kinh và Washington đối thoại nhiều hơn, nhằm thiết lập lại khuôn khổ hai nước.

Bài viết trên của Dương Khiết Trì trên Tân Hoa Xã được đăng tải chỉ sau vài giờ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành hai sắc lệnh hành pháp cấm Mỹ giao dịch với hai ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc sau 45 ngày nữa.

Trong bài viết, Dương Khiết Trì “ôn lại kỷ niệm xưa” thật chi tiết về lịch sử, tình hữu nghị giữa hai quốc gia kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao và nhấn mạnh:

Trung Quốc và Mỹ cũng đã trải qua những thăng trầm và sóng gió. Nhưng cả hai nước có những mối quan tâm chung, kiểm soát được mâu thuẫn và xử lý đúng đắn các vấn đề nhạy cảm.

Dương Khiết Trì kêu gọi Mỹ tôn trọng "lợi ích cốt lõi" của Trung Quốc đối với các vấn đề về Đài Loan, Hong Kong, Tây Tạng, Tân Cương và toàn vẹn lãnh thổ. Cho rằng Trung - Mỹ không có trở ngại nào là không thể vượt qua, cánh cửa đối thoại giữa hai nước luôn rộng mở”.

#trung quốcViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)