Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,519,873
Tử vong: 1,121,299
Hồi phục: 27,801,465
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,356,829
Tử vong: 224,277
Hồi phục: 3,447,966
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc "muối mặt" khi phát hành video oanh tạc căn cứ Mỹ nhưng bị phát hiện copy từ phim Hollywood

Không quân Trung Quốc vừa phát hành video kéo dài 2 phút 15 giây, video cho thấy các oanh tạc cơ H-6 đang cất cánh từ một căn cứ tại vùng sa mạc. Cảnh quay các vụ nổ liên tiếp do tên lửa gây ra bị chỉ trích vì sao chép từ bộ phim bom tấn của Hollywood.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 608 bài
Đăng lúc: 22/09/2020 02:13 PM
Trung Quốc
Hình ảnh từ video (Nguồn: Sentinelassam.com)

Ngày 19 tháng 9, Không quân Trung Quốc đã công bố một đoạn video cho thấy máy bay ném bom năng lực hạt nhân H-6 tiến hành một cuộc tấn công giả định vào mục tiêu được cho là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Video nêu trên do tài khoản Weibo của Không lực Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Video được công bố đúng vào thời điểm Trung Quốc đang thực hiện cuộc diễn tập không quân quy mô lớn trên Eo biển Đài Loan trong lúc một quan chức ngoại giao cấp cao Mỹ thăm Đài Loan ba ngày.

Đoạn video dài 2 phút 15 giây của Trung Quốc cũng đã gây ấn tượng với phần nhạc nền trang trọng giống như trailer của một bộ phim Hollywood, cho thấy máy bay ném bom H-6 xuất phát từ một căn cứ trên sa mạc. Đoạn video được đặt tên là “Vị thần chiến tranh H-6K tiến hành tấn công”.

Trong đoạn video cho thấy khi chiếc H-6k bay được nửa chặng đường, một phi công đã ấn nút và phóng ra một tên lửa nhắm vào một đường băng trên bờ biển không xác định là địa điểm nào.

Đoạn video mà không quân Trung Quốc công bố.

Quả tên lửa này đã lao xuống đường băng và trên video xuất hiện một hình ảnh vệ tinh cho thấy đường băng này rất giống cách bố trí của căn cứ không quân Andersen tại đảo Guam.

Đảo Guam là nơi Mỹ đặt các cơ sở quân sự chính, trong đó có căn cứ không quân Andersen. Căn cứ này là tiền đồn quan trọng cho quân đội Mỹ thực hiện đáp trả bất kỳ một cuộc xung đột nào diễn ra tại Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Oanh tạc cơ H-6k trong video là phiên bản mới nhất của dòng máy bay ném bom H-6, do Trung Quốc tự sản xuất dựa theo mẫu của chiếc Tu-16 mà Liên Xô sản xuất từ những năm 1950. Trung Quốc đã sử dụng H-6k vào các cuộc tập trận không quân quy mô lớn tại Eo biển Đài Loan trong hai ngày 18 tháng 9 và 19 tháng 9 mới đây.

Tính đến ngày 21 tháng 9, video đạt hơn 4,72 triệu lượt xem trên Weibo, tuy nhiên cộng đồng mạng của Trung Quốc phát hiện một số hình ảnh trong video rất giống cảnh phim Transformers, The Rock và The Hurt Locker.

Họ vô cùng tức giận vì đường đường là cường quốc thứ hai thế giới lại sao chép cảnh từ phim bom tấn của Hollywood trong video quảng bá sức mạnh không quân.

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Trung Quốc và Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ đều chưa lên tiếng phản hồi đề nghị bình luận về đoạn video này.

#trung quốcViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)