Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,086,276
Tử vong: 368,398
Hồi phục: 2,552,483
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,795,997
Tử vong: 104,590
Hồi phục: 373,756
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc "nổi đóa" và "đe dọa" sẽ trả đũa Mỹ khi Ngoại trưởng Mike Pompeo chúc mừng lãnh đạo Đài Loan

Ngay sau khi lời chúc mừng bà Thái Anh Văn vì đã đắc cử vị trí lãnh đạo Đài Loan nhiệm kỳ thứ 2 của ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được đọc trong buổi lễ nhậm chức, Trung Quốc đã nổi đóa và lên tiếng đe dọa Mỹ sẽ phải trả giá.
Hoa KỳThế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 64 bài
Đăng lúc: 20/05/2020 02:08 PM
Trung Quốc
Ma Xiaoguang - Phát ngôn Văn phòng phụ trách các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc (CHEN YEHUA / XINHUA)

Tờ South China Morning Post (SCMP) vừa đưa tin vào ngày 20 tháng 5 cho biết Bộ ngoại giao, Bộ quốc phòng và cơ quan phụ trách vấn đề Đài Loan của Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích Ngoại Trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo vì đã gửi lời chúc mừng bà Thái Anh Văn khi bà đắc cử vị trí lãnh đạo Đài Loan nhiệm kỳ thứ 2.

Được biết, trước đó ngay trong lễ nhậm chức của bà Thái Anh Văn, lời chúc mừng của ngoại trưởng Pompeo đã được đọc lên.

Trích thư chúc mừng của ông Pompeo:

Bà Thái Anh Văn đắc cử với số phiếu áp đảo cho thấy sự tín nhiệm và sự ngưỡng mộ mà người dân Đài Loan dành cho bà. Tầm nhìn và sự can đảm của bà Thái Anh Văn trong việc lãnh đạo và dẫn dắt nền dân chủ của Đài Loan sẽ truyền cảm hứng cho toàn thế giới và khu vực.

Ngoài ngoại trưởng Pompeo còn có nhiều quan chức cao cấp khác của Mỹ cũng đã gửi lời chúc mừng tới bà Thái Anh Văn, trong đó có cả Trợ lý ngoại trưởng Mỹ chuyên phụ trách các vấn đề về Thái Bình Dương và Đông Á, ông David Stilwel và ông Matthew Pottinger hiện là Phó cố vấn an ninh Mỹ.

Sự việc trên đã khiến chính quyền Trung Quốc "nổi đóa" vì cho rằng điều này đã vi phạm chính sách "Một Trung Hoa" của nước này. Ngoài ra Trung Quốc còn cho đó là hành vi can thiệp vào "nội bộ" của nước này.

Trích một thông cáo từ Bộ ngoại giao Trung Quốc đưa ra:

Chúng tôi rất phẫn nộ và kịch liệt lên án hành động này của các quan chức Mỹ.

Ngay sau đó, Bộ ngoại giao Trung Quốc cũng đã đưa ra lời "đe dọa" đối với Mỹ, Trung Quốc nói rằng sẽ không để yên và sẽ có hành động để đáp trả sai lầm này của Mỹ.

Được biết thì Trung Quốc luôn coi đài loan là một phần của quốc gia này cho dù Đài Loan là một quốc gia độc lập. Nước này không ngừng chèn ép, ép buộc và dụ dỗ bằng mọi cách để mong Đài Loan "trở về". Tuy nhiên hành động trên cũng đã khiến nhiều nước cảm thấy "khó chịu" và Trung Quốc cũng sẵn sàng đáp trả nếu bất kỳ nước nào đứng lên ủng hộ hoặc giúp đỡ Đài Loan.

#trung quốc#đài loan#mike pompeo#thái anh vănViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)