Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Trung Quốc "nổi đóa" và phản ứng mạnh mẽ sau khi Mỹ thông qua dự luật cấm Tik Tok

Sau khi một ủy ban Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật cấm Tik Tok, Trung Quốc cáo buộc Mỹ lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia để triệt hạ công ty nước ngoài.
Hoa KỳThế GiớiCông Nghệ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 03/03/2023 01:52 PM
Trung Quốc
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh- NguồnReuters.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 2 tháng 3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho biết:

“Trung Quốc kiên quyết phản đối dự luật cấm Tik Tok của Mỹ. Washington nên tôn trọng các nguyên tắc kinh tế thị trường và cạnh tranh bình đẳng, ngưng chèn ép các công ty, tạo môi trường cởi mở, bình đẳng, không phân biệt đối xử cho công ty nước ngoài tại Mỹ.

Được biết, ngày 1 tháng 3, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã thông qua Đạo luật răn đe đối thủ công nghệ của Mỹ (DATA), đạo luật cho phép chính quyền Tổng thống Joe Biden cấm TikTok - ứng dụng do công ty ByteDance của Trung Quốc phát triển cùng các ứng dụng đe dọa an ninh quốc gia khác.

Theo đạo luật mới, Biden có thể cấm mọi giao dịch với Tik Tok, điều này đồng nghĩa cá nhân ở Mỹ không thể tiếp cận hoặc tải ứng dụng này về điện thoại. Ngoài ra, dự luật cũng yêu cầu Biden áp lệnh cấm với mọi thực thể có thể chuyển dữ liệu cá nhân nhạy cảm đến tổ chức chịu ảnh hưởng của Trung Quốc.

Tuy nhiên, dự luật vẫn cần được Hạ viện và Thượng viện thông qua trước khi trình lên Tổng thống Biden ký ban hành.

Trong những tháng gần đây Tik Tok phải chịu sự giám sát gắt gao của phương Tây vì lo ngại Bắc Kinh có thể thu thập dữ liệu người dùng.

#trung quốc#tik tokViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)