Cố gắng bảo vệ mẹ, nữ sinh gốc Việt tại tiểu bang Washington thiệt mạng vì bị cha dượng đâm 107 nhát dao
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Trung Quốc nói kế hoạch dùng Đài Loan kiềm chế Bắc Kinh của Mỹ sẽ thất bại thậm chí sẽ có "đổ máu"

Sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ có chuyến thăm ở Đài Loan, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố cứng rằng, kế hoạch sử dụng Đài Loan để kiềm chế Trung Quốc của Mỹ chắc chắn sẽ thất bại và thậm chí sẽ dẫn đến "đổ máu".
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 03/08/2022 09:58 AM
Trung Quốc nói kế hoạch dùng Đài Loan kiềm chế Bắc Kinh của Mỹ sẽ thất bại thậm chí sẽ có
Chủ tịch Hạ viện Pelosi gặp Tổng thống Đài Loan bà Thái Anh Văn.

Ngày 3 tháng 8, Ngoại trưởng Trung Quốc - Vương Nghị đã ra tuyên bố về chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ:

Washington không nên ảo tưởng về việc cản trở sự nghiệp thống nhất vĩ đại của Trung Quốc và chắc chắn một điều rằng kế hoạch sử dụng Đài Loan để kiềm chế Trung Quốc sẽ thất bại và thậm chí sẽ dẫn đến đổ máu.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Vương Nghị còn gọi chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi là “vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc ‘Một Trung Quốc’, cố tình xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc, rõ ràng Mỹ đang tiến hành khiêu khích chính trị”.

Từ trước đến nay, Bắc Kinh luôn xem Đài Loan là một phần của Trung Quốc và việc thực hiện thống nhất hoàn toàn là xu thế của thời đại và sự tất yếu của lịch sử. “Trung Quốc quyết không để bất kỳ khoảng trống nào cho sự ly khai "Đài Loan độc lập" và sự can thiệp từ các thế lực bên ngoài”, Ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố.

Vương Nghị kêu gọi Mỹ ngừng thao túng “trò chơi” địa chính trị. Ông cho rằng việc Mỹ đưa vấn đề Đài Loan vào chiến lược khu vực, thổi phồng căng thẳng và kích động đối đầu là hành động đi ngược lại xu thế phát triển của khu vực và cũng đi ngược lại kỳ vọng của người dân châu Á - Thái Bình Dương, đây là điều vô cùng nguy hiểm”.

Đồng thời, ông cũng kêu gọi Mỹ ngừng ngay việc vi phạm tôn chỉ và nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc, ngừng dùng Đài Loan như một quân bài để gây rối khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Vương nghị cũng nhấn mạnh:

Chìa khóa để duy trì hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan là tuân thủ nguyên tắc :Một Trung Quốc". “Hàng rào” chung sống hòa bình thực sự giữa Trung Quốc và Mỹ là ba thông cáo chung Trung - Mỹ.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi nói rằng:

Chuyến thăm Đài Loan lần này không đi ngược lại với chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc. Các cuộc thảo luận với lãnh đạo Đài Loan sẽ tập trung vào các lợi ích chung, bao gồm việc thúc đẩy một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

#trung quốc#đài loanViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)