Số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã hơn 11,000 người và ít nhất 54,000 người bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Trung Quốc nói là đã "xua đuổi" tàu tuần duyên Mỹ khi tàu tiếp cận gần khu vực Trường Sa của Việt Nam

Quân đội Trung Quốc mới đây nói rằng đã "xua đuổi" một tàu tuần duyên của Mỹ khi tàu vào khu vực gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam ở Biển Đông. Bắc Kinh cho rằng Washington đã "xâm phạm" nghiêm trọng chủ quyền và an ninh của đại lục.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1302 bài
Đăng lúc: 29/11/2022 07:52 AM
Trung Quốc nói là đã
Tàu tuần dương USS Chancellorsville (CG 62) - Nguồn: Us Navy.

Phát biểu ngày 28 tháng 11, người phát ngôn Bộ Tư lệnh Chiến khu Nam bộ của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc Điền Quân Lý cho biết:

Bắc kinh đã giám sát và sau đó xua đuổi tàu Mỹ bởi Mỹ có hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và an ninh của Trung Quốc đại lục.

Điền Quân Lý cáo buộc việc "xâm nhập" khu vực Trường Sa, Việt Nam của tàu Mỹ cho thấy Washington đang tạo ra nguy cơ an ninh ở Biển Đông, đây là một minh chứng rõ ràng về sự bá quyền trong hàng hải và quân sự hóa ở Biển Đông.

Theo hãng tin Reuters, tàu chiến nói trên là tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường và có khả năng đó là USS Chancellorsville, tàu đi qua eo biển Đài Loan gần đây.

Trung Quốc đã ngang nhiên đơn phương tuyên bố chủ quyền ở hầu hết Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.

#trung quốcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)