Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc trơ trẽn "tố" Mỹ gây bất ổn ở Biển Đông, khuyên các nước Châu Á nên "cảnh giác" với Mỹ

Một mặt liên tục đàn áp, gây áp lực lên các quốc gia láng giềng, mặt khác Trung Quốc thực hiện các biện pháp ngoại giao để đổ tội cho Mỹ.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 877 bài
Đăng lúc: 14/10/2020 02:18 PM
Trung Quốc trơ trẽn
Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi (Vương Nghị) - Nguồn: EPA-EFE.

Hôm thứ Ba ngày 13 tháng 10, trong cuộc họp báo chung với Ngoại Trưởng Malaysia Hishammuddin Hussein, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã cố gắng thuyết phục các nước Châu Á "cảnh giác" trước chiến lược của Mỹ tại biển Đông cũng như các nơi khác trong khu vực.

Trong họp báo, Ngoại trưởng Trung Quốc đã dành phần lớn thời gian để công kích Hoa Kỳ, ông gọi chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ đe doạ đến tình hình an ninh ở khu vực Đông Á. Đồng thời, ông Vương kêu gọi các nước trong khối ASEAN nên hợp tác với Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông, nhằm ngăn chặn "sự can thiệp từ bên ngoài".

Ông Vương Nghị còn nói rằng Trung Quốc và Malaysia đều đồng ý với quan điểm rằng Biển Đông không phải là nơi để các cường quốc phô diễn sức mạnh quân sự. Ông Vương cho rằng mục đích của Mỹ là để kích động sự cạnh tranh địa chính trị giữa các nước, nhằm duy trì vị thế bá chủ của Mỹ.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Malaysia Hishammuddin cần phải có những cuộc đối thoại trong khu vực để giữ trạng thái ôn hoà. Ngoài ra, ông Hishammuddin còn cho biết rằng Trung Quốc hứa hẹn sẽ mua 1.7 triệu tấn dầu cọ của Malaysia từ nay đến năm 2023, và sẽ ưu tiên cung cấp vắc-xin COVID-19 cho Malaysia.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn, tranh chấp chủ quyền tại khu vực biển Đông. Mới đây, Trung Quốc cũng đã tổ chức hàng loạt các cuộc tập trận tại khu vực này.

#trung quốcViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)