Thống đốc Florida cho dỡ bỏ mọi hạn chế COVID-19 đối với các quán bar, nhà hàng và một số cơ sở thương mại
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,944,719
Tử vong: 996,729
Hồi phục: 22,558,022
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,215,004
Tử vong: 208,374
Hồi phục: 2,944,398
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc và Iran "được nước" thay nhau lên tiếng "mỉa mai" Mỹ về các cuộc biểu tình

Giữa lúc tình hình biểu tình đang bùng nó trên khắp nước Mỹ, hai nước đối đầu là Iran và Trung Quốc đã nhân cơ hội này để lên tiếng "mỉa mai" nạn phân biệt chủng tộc cũng như chính phủ Mỹ.
Hoa KỳThế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 195 bài
Đăng lúc: 31/05/2020 11:57 AM
Trung Quốc và Iran
Ảnh một người biểu tình cầm cờ chạy trước một cơ sở thương mại bị đốt cháy (AP)

Hôm 30 tháng 5, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã lên tiếng chỉ trích về nạn phân biệt chủng tộc đang tồn tại ở Mỹ, đặc biệt là sau vụ việc sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin ghì chết người đàn ông George Floyd vào hôm thứ Hai.

Đồng thời, ông Zarif cho rằng đã đến lúc cả thế giới cùng phát động phong trào đẩy lùi nạn phân biệt chủng tộc.

Cùng ngày, phía Bộ ngoại giao Iran cũng đưa ra những thông điệp liên quan đến vụ việc một sĩ quan cảnh sát da trắng sát hại người đàn ông da màu ở tiểu bang Minnesota, và gọi đây là "một vụ sát hại người da màu đau thương cho thấy nạn phân biệt chủng tộc chết người ở Mỹ".

Trong thông điệp này, Bộ Ngoại giao Iran cũng khẳng định rằng tiếng nói của người biểu tình cần phải được chính quyền Mỹ lắng nghe đồng thời họ phải ngưng việc đàn áp người dân của họ.

Không chỉ có Iran, Trung Quốc cũng nhân cơ hội này lên tiếng "mỉa mai" Mỹ.

Theo South China Morning Post cho biết biết Tân Hoa Xã hôm 30 tháng 5 đã gọi tình hình biểu tình nổi lên một cách hỗn loạn trên toàn nước Mỹ là "cảnh tượng đẹp đẽ của Pelosi". Ám chỉ này được đưa ra là để "mỉa mai" bình luận của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khi bà gọi tình hình biểu tình ở Hong Kong là "cảnh đẹp đáng chiêm ngưỡng".

Không chỉ dừng lại ở đó, một số kênh truyền thông của Trung Quốc còn gọi những nơi biểu tình bạo loạn là "vùng chiến sự" và nhấn mạnh vào sự phân biệt chủng tộc đang diễn ra ở Mỹ.

Một số nhà phân tích ở Trung Quốc nhận định rằng trong tình huống này, "nhân quyền kiểu Mỹ là đạo đức giả và đáng ghê tởm". Họ cho rằng những chính trị gia Mỹ cần xin lỗi công dân của họ vì "vết thương do chính Mỹ tự gây ra". Mặc cho dù đến ngày nay, chính người dân Trung Quốc vẫn còn đang chỉ trích chính quyền của họ vì đã gây ra sự kiện Thiên An Môn năm xưa, đàn áp và giết chết chính người dân Trung Quqốc.

#trung quốc#iranViết bởi Như Ý (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)