Chính quyền Biden đang "lên kịch bản" đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng 9 do "ngân sách cạn kiệt"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 231,763,055
Tử vong: 4,743,922
Hồi phục: 174,335,740
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 42,905,556
Tử vong: 688,157
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc viện trợ 75 tỷ USD để giúp Huawei vượt qua "cơn bão" cấm vận

Mới đây một thông tin đã tiết lộ rằng chính phủ Trung Quốc là người đứng sau sự "sống sót" của Huawei trước sự cấm vận của các nước.
Thế GiớiCông Nghệ
Kevin Le ⊶ đã viết 1118 bài
Đăng lúc: 29/12/2019 12:24 AM
Trung Quốc viện trợ 75 tỷ USD để giúp Huawei vượt qua
Ảnh minh họa (File Image)

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc là tại sao tập đoàn Huawei lại vẫn có thể trụ nổi sau hàng loạt cấm vận từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Hoa Kỳ.

Mới đây, Wall Street Journal​ đã tiết lộ sự thật đằng sau sự "sống sót" kỳ diệu này của Huawei không phải là chính nhờ năng lực lãnh đạo hay sản phẩm đỉnh cao gì cả, mà là đến từ chính phủ Trung Quốc.

Chi tiết hơn thì Huawei đã được chính phủ Trung Quốc viện trợ khoảng 75 tỷ USD, được biết thì khoản tiền này đến từ nhiều dạng khác nhau ví dụ như cắt giảm thuế cho tập đoàn này, hỗ trợ kinh phí phát triển...và phía Huawei cũng không phủ nhận việc được chính phủ tài trợ, tuy nhiên họ lại nói rằng họ nhận được "rất nhỏ và không đáng kể".

Theo báo cáo của Wall Street Journal​ thì chính phủ Trung Quốc đã hỗ trợ cho Huawei khoản vay khoảng 46 tỷ USD và miễn thuế 25 tỷ USD cho tập đoàn này, phần còn lại đến từ những khoản viện trợ không hoàn lại và miễn thuế đất ở những trung tâm nghiên cứu của Huawei.

Chính những điều này càng củng cố thêm việc Huawei có liên kết với chính phủ Trung Quốc là sự thật, bởi vì Trung Quốc có rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn khác và họ không hề nhận được ưu ái "đặc biệt" như là Huawei.

#trung quốc#huaweiViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Wall Street Journal​
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)