California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,409,385
Tử vong: 968,132
Hồi phục: 21,407,360
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 6,984,230
Tử vong: 203,734
Hồi phục: 2,830,201
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tư lệnh Iran vu khống cho Mỹ đứng đằng sau sự phát tán của Virus Corona

Thay vì tích cực phối hợp với các đơn vị trong nước khắc phục, phòng ngừa dịch bệnh, một quan chức cấp cao của Iran đã quay ra chỉ trích và cho rằng Mỹ đứng sau sự lây lan của dịch COVID-19 ở Trung Quốc.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 617 bài
Đăng lúc: 06/03/2020 12:02 PM
Tư lệnh Iran vu khống cho Mỹ đứng đằng sau sự phát tán của Virus Corona
Hossein Salami - Tư lệnh Quân đoàn Vệ binh Cách mạng (Ảnh Atta Kenare/AFP)

Ông Hossein Salami, Tư lệnh Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã cho rằng Mỹ đúng đằng sau sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 từ Trung Quốc lên toàn thế giới. Đồng thời, ông cũng cảnh báo rằng nó sẽ quay lại nhắm đến những kẻ chủ mưu thật sự.

Trong bối cảnh virus corona đang tàn phá Iran, gây ra hàng loạt cái chết cho dân thường và cả quan chức nước này, ông Salami nhận định:

Nhiều khả năng virus corona là sản phẩm của một vụ tấn công sinh học từ Mỹ nhắm đến Trung Quốc, sau đó là Iran cũng như toàn bộ thế giới.

Ngoài ra, ông còn nói thêm là sẽ sẵn sàng góp sức để đối phó với dịch bệnh và cảnh báo nó có thể sẽ quay trở lại tấn công Mỹ nếu Washington thực sự là kẻ đứng đằng sau sự lây lan của virus corona.

Tuy nhiên, lời nhận định của ông Salami là hoàn toàn vô căn cứ cũng như những thuyết âm mưu khác được đặt ra gần đây cho sự lây lan của virus corona.

Cách đây ít lâu, khi bệnh dịch mới bắt đầu xâm nhập vào Iran, Mỹ đã đề nghị hỗ trợ đất nước này nhưng đã bị họ khước từ. Cũng mới đây, Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật hỗ trợ gói ngân sách trị giá $8,3 tỷ cho các tổ chức, đơn vị thực hiện công tác đối phó dịch cũng như để đảm bảo sự an toàn cho công dân Mỹ trong mùa dịch và sau này.

Tính đến ngày 6 tháng 3, đã có 4,747 ca nhiễm và 124 trường hợp tử vong tại Iran, đưa quốc gia Hồi giáo này trở thành một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch bệnh COVID-19.

#covid-19#virus corona#iranViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)