Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,644,973
Tử vong: 2,932,707
Hồi phục: 95,445,472
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Twitter của Barack Obama, Joe Biden, Bill Gates và nhiều chính trị gia, tỷ phú bị hack để lừa đảo kiếm bitcoin

Tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Barack Obama, ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 Joe Biden và các tỷ phú Elon Musk, tỷ phú Bill Gates và nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã bị hack.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 912 bài
Đăng lúc: 16/07/2020 09:48 AM
Twitter của Barack Obama, Joe Biden, Bill Gates và nhiều chính trị gia, tỷ phú bị hack để lừa đảo kiếm bitcoin
Ảnh minh họa - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (Nguồn: Reuters)

Theo hãng tin AP, các tài khoản bị hack là tài khoản chính thức trên mạng xã hội Twitter của nhà chính trị gia lớn như cựu Tổng thống Barack Obama, Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, tỷ phú Mike Bloomberg, tỷ phú Warren Buffett và một số tỷ phú công nghệ khác như tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - CEO của Amazon, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk. Ngoài ra, trong số tài khoản bị hack còn có những người nổi tiếng trong giới giải trí như Kanye West, Kim Kardashian West.

Kẻ lừa đảo đã tấn công các tài khoản những người nổi tiếng nhằm tìm cách lừa đảo người dùng gửi cho chúng tiền ảo bitcoin.

Sau khi bị hack, tài khoản của các chính trị gia và các tỷ phú đồng loạt nói với mọi người rằng họ có 30 phút để gửi 1,000 USD vào một tài khoản bitcoin nhằm được nhận lại gấp đôi.

Trong vài phút sau khi các tweet được đăng, một trong hai tài khoản bitcoin đã có 320 giao dịch và nhận được hơn 113,000 USD.

Đội ngũ chiến dịch tranh cử của Biden cho biết Twitter đã khóa tài khoản trong vòng vài phút và xóa các tweet liên quan lừa đảo, đồng thời luôn giữ liên lạc với Twitter.

Đại diện Twitter viết trong một tweet rằng họ đang cố gắng nỗ lực khắc phục một sự cố bảo mật:

Chúng tôi đang điều tra và thực hiện các bước để khắc phục sự cố này. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình tới mọi người trong thời gian sớm nhất.

Với tài khoản của nhiều người nổi tiếng bị hack, được xem là sự cố bảo mật lớn nhất trong lịch sử của Twitter. Đặc biệt hơn, đây là trang mạng xã hội được nhiều nhà lãnh đạo thế giới sử dụng, trong đó có Tổng thống Donald Trump - thường sử dụng để công bố các quyết định chính sách lớn.

CNN cảnh báo, một vụ tấn công chiếm đoạt tài khoản thuộc về một trong những nhà lãnh đạo có thể gây ra hậu quả nặng nề.

#twitter#barack obamaViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)