Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,642,400
Tử vong: 2,932,672
Hồi phục: 95,441,489
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Twitter khóa tài khoản đại sứ quán Trung Quốc vì đăng tải thông tin "phi nhân tính" về người Duy Ngô Nhĩ

Twitter đã khóa tài khoản của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vì tài khoản này đăng bài viết nhằm bảo vệ chính sách của Trung Quốc ở Tân Cương, điều này vi phạm quy định của mạng xã hội này.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 781 bài
Đăng lúc: 21/01/2021 03:16 PM
Twitter khóa tài khoản đại sứ quán Trung Quốc vì đăng tải thông tin
Ảnh minh họa - Nguồn: Via Fox Business

Ngày 21 tháng 1, Twitter cho biết công ty này đã khóa tài khoản @ChineseEmbinUS của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ, vì trước đó phái bộ ngoại giao này đã đăng tải dòng tweet bảo vệ các chính sách của Bắc Kinh tại khu vực Tân Cương, dòng tweet này đã vi phạm chính sách của Twitter về “các hành vi phi nhân tính”.

Theo Bloomberg, tweet đăng trên tài khoản @ChineseEmbinUS dẫn lại một nghiên cứu của báo China Daily nói rằng phụ nữ Duy Ngô Nhĩ không còn là "những cái máy sản xuất em bé".

Mặc dù tweet trên không bị Twitter xóa, nhưng đã bị thay thế bằng nhãn dán: "Tweet này không còn xem được nữa". Twitter đã yêu cầu chủ sở hữu tài khoản tự tay xóa bài đăng để có thể truy cập được tài khoản trở lại.

Đại diện của Twitter cho biết:

Chúng tôi đã có hành động với dòng trạng thái vi phạm chính sách của chúng tôi về việc chống lại các hành vi phi nhân tính, gồm: Nghiêm cấm hành vi phi nhân tính nhằm vào một nhóm người căn cứ vào tôn giáo, đẳng cấp, tuổi tác, khuyết tật, bệnh hiểm nghèo, nguồn gốc quốc gia, chủng tộc hoặc sắc tộc.

Đến nay tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vẫn còn bị khóa. Điều này có nghĩa tài khoản này vẫn chưa xóa bài đăng vi phạm quy định trên.

Theo Reuters, tài khoản @ChineseEmbinUS của đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã không đăng bất kỳ tweet mới nào từ ngày 9 tháng 1. Hiện họ chưa bình luận về động thái của Twitter.

#trung quốc#twitterViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)