Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,640,392
Tử vong: 2,932,620
Hồi phục: 95,438,185
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Twitter stock lao dốc sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản Tổng thống Trump, mất gần $5 tỷ giá trị vốn hóa

Việc khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump vĩnh viễn đã kéo giá trị stock của Twitter xuống 12%, điều này đồng nghĩa với việc mất khoảng $5 tỷ giá trị vốn hóa.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 439 bài
Đăng lúc: 13/01/2021 11:29 AM
Twitter stock lao dốc sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản Tổng thống Trump, mất gần $5 tỷ giá trị vốn hóa
Ảnh chụp màn hình tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump và chỉ số Stock của Twitter (Nguồn: Reuters)

Sau phiên giao dịch đầu tuần này, hôm thứ Hai ngày 11 tháng 1, giá trị cổ phiếu của Twitter đã sụt giảm 12%, tương đương với $5 tỷ vốn hoá của công ty này bốc hơi.

Trước đó, Twitter đã khoá vĩnh viễn tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump, tài khoản có 88 triệu người theo dõi. Đây được cho là nguyên nhân chính khiến giá trị của Twitter sụt giảm thảm hại.

Twitter cho biết:

Sau khi xem xét chặt chẽ các tweet gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và tình hình thực tế, chúng tôi đã khoá vĩnh viễn tài khoản do có nguy cơ kích động bạo lực.

Động thái được Twitter đưa ra sau khi Tổng thống Trump tweet về gian lận bầu cử đã thúc đẩy hàng nghìn người ủng hộ ông bao vây Điện Capitol vào tuần trước.

Không chỉ Twitter, mà CEO Facebook, ông Mark Zuckerberg cũng đã cho rằng Tổng thống Trump dường như có ý định sử dụng tài khoản mạng xã hội của mình để châm ngòi bạo lực và phá hoại việc chuyển giao quyền lực trong hoà bình.

Cũng giống với Twitter, giá trị vốn hoá của Facebook đã sụt giảm 2.14% sau những phát ngôn, hành động chống lại Tổng thống Trump.

#donald trump#twitterViết bởi Như Ý (Việt Page News)
Theo Business Insider
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)