Joe Biden tuyên bố sẽ có đủ Vắc-Xin COVID-19 cho tất cả người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5 năm nay
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 115,994,549
Tử vong: 2,574,880
Hồi phục: 81,976,428
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,316,438
Tử vong: 527,771
Hồi phục: 10,219,058
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Twitter tuyên bố sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump vì cho rằng ông "kích động bạo loạn"

Mạng xã hội Twitter tuyên bố đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của tổng thống Donald Trump vì lo ngại nguy cơ tổng thống kích động thêm bạo lực. Đây là lần đầu tiên Twitter cấm một nguyên thủ quốc gia sử dụng nền tảng của mình.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 342 bài
Đăng lúc: 09/01/2021 09:59 AM
Twitter tuyên bố sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump vì cho rằng ông
Ảnh chụp màn hình tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump (Nguồn: Reuters)

Ngày 8 tháng 1, mạng xã hội Twitter cho biết:

Sau khi xem xét kỹ các tweet gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và tình hình bối cảnh xung quanh chúng. Chúng tôi đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản này do lo ngại nguy cơ kích động thêm bạo lực.

Trước đó, khi vụ bạo loạn xảy ra tại Điện Capitol, Twitter đã tạm thời khóa tài khoản của tổng thống Trump. Đồng thời cảnh báo, nếu tài khoản vẫn tiếp tục vi phạm quy định sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn.

Loạt quan chức lưỡng đảng đã chỉ trích vai trò của Trump trong vụ bạo loạn, công tố viên liên bang Mỹ cho biết họ không loại trừ khả năng truy tố tổng thống Trump về việc kích động bạo loạn ở Điện Capitol.

Sau vụ bạo loạn, tổng thống Trump khẳng định trên Twitter, sẽ chuyển giao quyền lực có trật tự nhưng sẽ không dự lễ nhậm chức của Biden.

Trong một dòng tweet khác, tổng thống viết:

75 triệu người Mỹ yêu nước tuyệt vời đã bỏ phiếu cho tôi, những người ủng hộ tôi, họ sẽ làm nước Mỹ vĩ đại trở lại và sẽ có tiếng nói rất có trọng lượng trong tương lai. họ sẽ không bị đối xử bất công dưới bất kỳ hình thức nào.

Những dòng tweet này là lời giải thích cho quyết định của Twitter, các bài viết được đăng trên tài khoản này từ trước đến nay bị xoá sạch.

Twitter cho biết:

Công ty là nền tảng để công chúng trực tiếp tiếp cận ý kiến của các quan chức dân cử và lãnh đạo thế giới. Tuy nhiên, những tài khoản này vẫn phải tuân thủ các quy tắc của chúng tôi và không thể sử dụng Twitter để kích động bạo lực.

Facebook cho biết họ sẽ đình chỉ tài khoản của tổng thống Trump, chậm nhất là ngày tổng thống kết thúc nhiệm kỳ.

Twitter với 88 triệu người theo dõi và Facebook với khoảng 35 triệu người theo dõi, là nơi tổng thống Trump gửi các thông điệp, tuyên bố hay quyết định của mình trong suốt 4 năm nhiệm kỳ.

#donald trump#twitterViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)