Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tỷ lệ tín nhiệm của người dân, đảng phái đối với Joe Biden tụt xuống mức thấp nhất kể từ khi nhậm chức

Tỷ lệ tín nhiệm của người dân, đảng phái đối với Tổng thống Joe Biden đang ngày càng giảm, xuống mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 491 bài
Đăng lúc: 24/09/2021 02:44 PM
Tỷ lệ tín nhiệm của người dân, đảng phái đối với Joe Biden tụt xuống mức thấp nhất kể từ khi nhậm chức
Ảnh minh họa - Tổng thống Joe Biden - Nguồn: Getty Images.

Trong tuần này, Viện Gallup đã thực hiện khảo sát tỷ lệ tín nhiệm của người dân đối với Tổng thống Joe Biden. Kết quả của cuộc thăm dò cho thấy ông Biden có tỷ lệ tín nhiệm chỉ 43%, mức thấp nhất kể từ khi ông lên nắm quyền.

Đa số người Mỹ không hài lòng với những quyết định của Tổng thống Biden, với 53% người trưởng thành có cái nhìn xấu về nhiệm kỳ của ông.

Trong tháng này, trong nhóm cử tri đảng Dân chủ, ông Biden vẫn nhận được tỷ lệ ủng hộ tới 90%, nhưng chỉ có 6% cử tri đảng Cộng hoà có đánh giá tốt về ông Biden. Trong nhóm cử tri độc lập, tỷ lệ ủng hộ thấp nhất với ông Biden ở mức 37%, thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ 61% của tháng 1.

Cuộc khảo sát của Viện Gallup được thực hiện từ ngày 1 tới ngày 17 tháng 9, sau khi Tổng thống Joe Biden rút binh sĩ và tổ chức cuộc di tản đầy hỗn loạn tại Afghanistan. Ông Biden đã bị cả hai đảng chỉ trích về kế hoạch di tản, đặc biệt là sau khi xảy ra vụ đánh bom tự sát tại phi trường Kabul, khiến ít nhất 13 binh sĩ Mỹ và hàng trăm thường dân Afghanistan thiệt mạng.

Ngoài ra, quyết định bắt buộc người dân Mỹ phải tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 của ông Biden cũng bị phản đối gay gắt bởi các lãnh đạo đảng Cộng hòa.

Đại học Quinnipiac, tiểu bang Connecticut, tuần trước cũng đã công bố kết quả của một cuộc thăm do cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden chỉ ở mức 42%, trong khi 50% không hài lòng với cách làm việc của ông.

#joe bidenViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)