Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Tỷ phú Trung Quốc bị bắt vì tội lừa đảo khi đang "xin tị nạn" tại Mỹ

Guo Wengui - tỷ phú Trung Quốc bị bắt giữ tại nhà riêng ở trung tâm thành phố New York với cáo buộc lừa đảo hơn $1 tỷ. Được biết, ông hiện đang xin tị nạn chính trị ở Mỹ và là người có quan hệ với cựu cố vấn Nhà Trắng.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 16/03/2023 12:05 PM
Tỷ phú Trung Quốc bị bắt vì tội lừa đảo khi đang

Sáng ngày 15 tháng 3, tỷ phú Trung Quốc Guo Wengui đã bị bắt tại căn penthouse trị giá $32,5 triệu ở trung tâm thành phố New York.

Theo báo cáo ban đầu, tỷ phú Trung Quốc hiện đối mặt với 12 cáo trạng, bao gồm gian lận chuyển tiền, gian lận chứng khoán, gian lận ngân hàng và rửa tiền.

Guo bị buộc tội biển thủ quỹ lừa đảo để mua sắm tài sản có giá trị khủng, trong đó có một biệt thự rộng gần 5000m2, siêu xe Ferrari trị giá $3,5 triệu, hai chiếc đệm trị giá $36,000 và một chiếc du thuyền sang trọng có giá $37 triệu.

Công tố viên Damian Williams cho biết, Guo từng lừa đảo số tiền lên đến $1 tỷ khi cầm đầu đường dây phức tạp nhằm lừa đảo hàng nghìn người theo dõi trực tuyến của ông.

Tờ ABC News cho biết, một điều đáng chú ý là chỉ sau vài giờ sau khi Guo bị bắt giữ, căn penthouse của Guo đã bất ngờ bốc cháy khi các đặc vụ FBI đang thực hiện nhiệm vụ. Hiện Văn phòng luật sư Mỹ các quận phía Nam tại New York đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy, xem liệu vụ cháy có liên quan đến việc tỷ phú Guo bị bắt giữ hay không.

Được biết, tỷ phú Guo rời Trung Quốc hồi năm 2015 sau khi vướng vào một loạt cáo buộc liên quan đến hối lộ và nhiều tội danh khác.

#new yorkViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)