MENU
Việt Nam đã xác nhận tất cả thi thể trên xe container tại Anh đều là người Việt Nam
Đóng

Uber Liên tục thua lỗ, tiêu tốn hàng tỷ đô ngân sách mỗi quý

Theo báo cáo tài chính, Uber đã lỗ 5,2 tỷ USD trong quý 2 và 1,16 tỷ trong quý 3. Sau khi báo cáo được đăng tải, cổ phiếu công ty này tiếp tục rớt thêm 4%
Hoa KỳBusiness
Nhật Long ⊶ đã viết 64 bài
Đăng lúc: 07/11/2019 10:16 AM
Uber Liên tục thua lỗ, tiêu tốn hàng tỷ đô ngân sách mỗi quý
Ảnh minh họa (AP Photo/Mark Lennihan)
Ngày 4/11, công ty ứng dụng gọi xe công nghệ (Uber) đã thông báo khoản lỗ 1,16 tỷ USD trong quý 3 bao gồm 401 triệu USD tiền phí bồi thường cổ phiếu liên quan tới IPO vào hồi tháng 5. Thậm chí trong quý 2 năm nay, công ty này còn báo lỗ 5,2 tỷ USD- một con số khổng lồ, gây choáng các nhà đầu tư. Qua phân tích, nguyên nhân chủ yếu gây nên sự thua lỗ nặng nề này là 3,9 tỷ USD được dùng để làm phí phát hành cổ phiếu IPO.

Kể từ lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng nhằm kêu gọi đầu tư, Uber thường xuyên làm các nhà đầu tư “ngồi trên đống lửa” khi công ty này liên tục gặp khó khăn về tài chính và sa thải hơn 435 nhân viên thuộc bộ phận sản phẩm và kỹ thuật trong một đợt cắt giảm nhân lực nhằm “tái cơ cấu” kinh doanh.

Khi trả lời các nhà hoạch định đầu tư, CEO Uber- ông Dara Khosrowshahi cho biết:
Tất cả đều nằm trong dự trù kinh doanh. Công ty sẽ có lợi nhuận vào năm 2021. Thua lỗ chỉ là cái giá để đánh đổi trong ngắn hạn khi bạn muốn mình giành thị phần một cách nhanh chóng. Cái chúng tôi quan tâm là công việc có thể đạt hiệu quả về lâu dài hay không
Mặt khác, doanh thu công ty đạt 3,8 tỷ USD trong quý 3, tăng 30% so với năm trước đó nhờ vào các mảng kinh doanh mới như: Dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats tăng 64% so với năm ngoái, doanh thu từ Uber Freight nhảy vọt 78%. Doanh thu ở những mảng nhỏ khác, bao gồm cả cho thuê xe đạp và scooter cũng đạt 38 triệu USD trong quý 3, tăng so với mức 3 triệu USD từ 1 năm trước.

Tốc độ tăng trưởng đạt 12% so với cùng kỳ năm trước nhờ vào những nỗ lực mở ra các mảng kinh doanh mới và đa dạng phân khúc kinh doanh.
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Chia sẽ bài viết này