Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Ukraine đối diện nguy cơ vỡ nợ nếu không được Châu Âu viện trợ

Ukraine đối diện nguy cơ vỡ nợ khi các quốc gia Châu Âu đang có sự thay đổi lớn về mặt chính trị khiến Kiev không nhận được khoản viện trợ trị giá $54 tỷ.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 04/12/2023 12:24 PM
Ukraine đối diện nguy cơ vỡ nợ nếu không được Châu Âu viện trợ
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Berlin. Ảnh: Reuters.

Mới đây, tờ Financial Times đưa tin Ukraine có nguy cơ vỡ nợ khi quốc gia này cần ít nhất $54 tỷ dành cho ngân sách nếu không được Liên minh Châu Âu (EU) tiếp tục viện trợ, trong bối cảnh mà những quốc gia Châu Âu đang có sự thay đổi đáng kể về mặt chính trị.

Sự ủng hộ của EU trong việc viện trợ cho Kiev đã bị suy giảm nghiêm trọng sau khi ông Geert Wilders trở thành Thủ tướng Hà Lan. Ngoài việc công khai chỉ trích việc chính sách nhập cư EU, ông Wilders là người phản đối kịch liệt việc viện trợ cho Ukraine bằng thuế của người dân Hà Lan.

Hơn nữa, một vấn đề lớn khác đối với Ukraine là khủng hoảng ngân sách ở Đức sau khi Tòa án Hiến pháp Liên bang Đức đã cắt giảm đáng kể kế hoạch chi tiêu của chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz. Nhiều khả năng, quốc gia này sẽ sớm cắt viện trợ cho Ukraine.

Theo nguồn tin của Financial Times, những diễn biến này trên chính trường Châu Âu khiến cam kết viện trợ $54 tỷ dành cho Ukraine mà trước đó EU hứa với Tổng thống Volodymyr Zelensky có thể sẽ không thành hiện thực. Nếu như không nhận được số tiền này, Ukraine nhiều khả năng sẽ vỡ nợ.

Hôm 2 tháng 12, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, ông John Kirby chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cố gắng giải quyết vấn đề ngân sách viện trợ cho Ukraine.

#ukraine#liên minh châu âu#vỡ nợViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)