Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Ukraine nhận lô xe tăng M1 Abrams đầu tiên từ Mỹ

Quân đội Ukraine bắt đầu nhận được những chiếc siêu xe tăng M1 Abrams đầu tiên được chính quyền Tổng thống Joe Biden viện trợ.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1759 bài
Đăng lúc: 25/09/2023 12:44 PM
Ukraine nhận lô xe tăng M1 Abrams đầu tiên từ Mỹ
Siêu xe tăng M1 Abrams của Mỹ khai hoả.

Hôm thứ Hai ngày 25 tháng 9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết rằng quân đội của ông đã nhận được lô siêu xe tăng M1 Abrams mà Mỹ viện trợ, sớm hơn so với dự kiến.

"Các xe tăng M1 Abrams của Mỹ đã có mặt ở Ukraine, tăng cường sức mạnh cho các lữ đoàn của chúng tôi. Tôi vô cùng biết ơn các đồng minh đã thực hiện các cam kết. Chúng tôi đang mong chờ các hợp đồng mới, mở rộng danh mục viện trợ của phương Tây.", ông Zelensky cho biết trên Telegram.

Không rõ rằng Ukraine được nhận bao nhiêu chiếc M1 Abrams trong lô đầu tiên này, nhưng trước đó theo nguồn tin từ Politico thì ban đầu Ukraine được nhận 10 siêu xe tăng từ Mỹ.

Lô xe tăng này là một phần trong cam kết của chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ viện trợ 31 xe tăng M1 Abrams cho Kiev. New York Times dẫn nguồn thạo tin Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay, Mỹ sẽ tiếp tục chuyển thêm các siêu xe tăng M1 Abrams cho Ukraine trong những tháng tới.

#ukraine#m1 abrams#siêu xe tăngViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)