Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Ukraine tuyên bố đã giành lại 40% lãnh thổ mà Nga đã kiểm soát trong cuộc xâm lăng quốc gia này

Tổng tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Ukraine, Tướng Valery Zaluzhny thông báo đã giành lại 40% diện tích lãnh thổ mà lực lượng Nga nắm giữ kể từ khi Putin tiến hành tấn công xâm lược nước này hồi tháng 2 năm 2022.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 03/01/2023 09:58 AM
Ukraine tuyên bố đã giành lại 40% lãnh thổ mà Nga đã kiểm soát trong cuộc xâm lăng quốc gia này
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Nguồn: AP.

Ngày 2 tháng 1, Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, đại Tướng Valery Zaluzhny thông báo:

Lực lượng vũ trang Ukraine đã giải phóng 40% lãnh thổ mà Nga kiểm soát kể từ khi tiến hành xâm lược nước này. Hiện tại tiền tuyến đang dài 1,500 km.”

Tướng Zaluzhny cho hay: “Các binh sĩ Ukraine đã trải qua khóa huấn luyện quân sự trên lãnh thổ 17 quốc gia Châu Âu. Tính đến nay có hơn 20,000 binh sĩ đã được huấn luyện nhờ các đối tác quốc tế”.

Thông báo trên được tướng Zaluzhny đưa ra giữa lúc giới lãnh đạo quân sự Ukraine nhận định chiến sự đang rơi vào bế tắc khi cả 2 bên đều không đạt được bước tiến và không thể đánh bại đối phương trong những đợt tiến công. Hiện Nga chưa bình luận về tuyên bố của tướng Zaluzhny.

Chiến sự Nga - Ukraine bùng phát từ tháng 2 năm 2022, tính đến nay cuộc xung đột đã diễn ra hơn 10 tháng và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nga và Ukraine chưa đạt được tiếng nói chung về đề xuất dẫn tới thỏa thuận hòa bình. Đàm phán giữa hai bên đình trệ từ cuối tháng 3 năm 2022, cả 2 bên tham chiến đổ lỗi cho nhau là nguyên nhân cản trở đàm phán dẫn đến xung đột kéo dài chưa có hồi kết.

#ukraine#ngaViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)