Nhà sáng lập Amazon - Tỷ phú Jeff Bezos chỉ trích Tổng thống Joe Biden vì kêu gọi giảm giá xăng
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 553,396,956
Tử vong: 6,334,196
Hồi phục: 442,094,515
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 87,680,546
Tử vong: 1,015,060
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson được CDC và FDA cho phép sử dụng trở lại nhưng phải gián nhãn cảnh báo

Sau khi đưa ra khuyến cáo dừng sử dụng vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson vì nguy cơ gây đông máu, FDA và CDC đã cho phép sử dụng loại vắc-xin này trở lại. Tuy nhiên, trên các loại vắc-xin này phải gián nhãn cảnh báo có nguy cơ gây đông máu.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1190 bài
Đăng lúc: 24/04/2021 10:48 AM
Vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson được CDC và FDA cho phép sử dụng trở lại nhưng phải gián nhãn cảnh báo
Ảnh minh họa - Nguồn: CBS NEWS/Getty Images.

Hôm thứ Sáu ngày 23 tháng 4, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã gỡ bỏ lệnh ngăn sử dụng vắc-xin COVID-19 của hãng dược Johnson & Johnson, nhưng sẽ dán nhãn cảnh báo nguy cơ gây đông máu trên những loại vắc-xin này.

Theo FDA, người dân, các điểm phân phối có thể tiếp tục sử dụng vắc-xin của Johnson & Johnson kể từ thứ Bảy tuần này. Quyết định của FDA và CDC được đưa ra sau khi Hội đồng Cố vấn Tiêm chủng (ACIP) đã tiến hành bỏ phiếu gỡ bỏ khuyến cáo trên.

Dr. Janet Woodcock, quyền giám đốc của FDA, cho biết rằng:

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng vắc-xin của Johnson & Johnson sẽ đáp ứng được những tiêu chuẩn về an toàn sức khoẻ, hiệu quả và phẩm chất của chúng tôi. Chúng tôi cũng khuyến cáo rằng bất kỳ ai có thắc mắc về vắc-xin nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia trước khi sử dụng.

"Tôi ủng hộ quyết định của ACIP về việc quay trở lại sử dụng vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson cho người 18 tuổi trở lên ở Mỹ theo giấy phép sử dụng khẩn cấp của FDA.", Dr. Rochelle Walensky, giám đốc CDC.

ACIP lo ngại Mỹ chỉ có 3 loại vắc-xin COVID-19 được phép sử dụng, do đó nếu ngưng sử dụng 1 trong 3 loại vắc-xin sẽ khiến cho tiến độ tiêm chủng vắc-xin để đạt miễn dịch cộng đồng của Mỹ bị chậm lại. Ngoài ra, theo ACIP thì vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson rất dễ bảo quản, và chỉ cần tiêm chủng một lần duy nhất sẽ tiện lợi hơn so với vắc-xin của Pfizer và Moderna.

#covid-19#vắc-xin covid-19#johnson & johnsonViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)