Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,642,400
Tử vong: 2,932,672
Hồi phục: 95,441,489
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ liệt chợ Bến Thành và chợ Đồng Xuân là khu vực bán hàng giả

Chợ Bến Thành, chợ Đồng Xuân và website Phim Mới là ba cái tên mới nhất của Việt Nam bị USTR nhắc đến như những nơi vi phạm nghiêm trọng vấn đề bản quyền, kinh doanh hàng giả.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 912 bài
Đăng lúc: 25/02/2021 02:14 PM
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ liệt chợ Bến Thành và chợ Đồng Xuân là khu vực bán hàng giả
Hình ảnh chợ bến thành - Nguồn: Wiki.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) mới đây đã thêm Việt Nam vào danh sách những quốc gia có hoạt động vi phạm bản quyền và buôn bán hàng giả từ hồi đầu năm 2020. Trong đó, ba cái tên của Việt Nam được nhắc đến là nơi buôn bán hàng giả, vi phạm bản quyền là website Phim Mới (phimmoizz.net), chợ Bến Thành và chợ Đồng Xuân.

USTR nói Phim Mới, khi đó sử dụng tên miền phimmoi.net là trang chia sẻ, xem trực tuyến nhiều tựa phim của nhiều quốc gia trên thế giới mà không có bản quyền.

Vào tháng 8 năm 2019, nhiều đơn vị sở hữu bản quyền đã nộp đơn kiện website này đối với 25 cơ quan luật pháp của Việt Nam. Sau đó, Việt Nam đã tiến hành điều tra đối với Phim Mới cũng như chủ sở hữu của website này. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà vụ điều tra này đã bị đình chỉ vào tháng 6 năm 2020.

Giữa năm ngoái, tên miền phimmoi.net đã bị Chính phủ Việt Nam chặn truy cập trên toàn quốc. Nhưng sau đó chủ sở hữu website đã bổ sung tên miền mới là phimmoizz.net.

Chợ Bến Thành nằm ở trung tâm thành phố Sài Gòn, là buôn bán nhiều loại hàng hoá giả mạo, từ quần áo, giày dép, đồ lót cho đến thực phẩm nhái các thương hiệu lớn. Trong năm 2020, chính quyền địa phương đã thực hiện một cuộc thanh tra hàng hoá đối với khu chợ này, thu giữ lô hàng trị giá $5,000.

Cũng là một địa điểm thu hút du lịch như chợ Bến Thành, chợ Đồng Xuân nằm ở khu vực phố cổ của Hà Nội, tại đây buôn bán nhiều loại mặt hàng, từ Mỹ phẩm cho đến quần áo, giày dép và hầu hết đều là hàng giả.

Mặc dù đã có vài lần bị thanh tra, tịch thu hàng hoá giả mạo, nhưng các tiểu thương ở chợ Bến Thành cũng như chợ Đồng Xuân vẫn tiếp tục kinh doanh vì lãi lớn.

#chợ bến thành#ustrViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)