Dr. Anthony Fauci nói rằng người đã tiêm vắc-xin COVID-19 không cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 162,849,421
Tử vong: 3,378,064
Hồi phục: 126,269,002
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,357,101
Tử vong: 594,076
Hồi phục: 10,745,730
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Vatican yêu cầu Instagram giải thích việc Giáo hoàng Francis "like" ảnh của người mẫu Brazil mặc Bikini

Tòa thánh Vatican đang yêu cầu mạng xã hội Instagram giải thích về việc tài khoản chính thức của Giáo hoàng Francis đã nhấn “like” bức ảnh của người mẫu Natalia Garibotto.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 808 bài
Đăng lúc: 20/11/2020 12:45 PM
Vatican yêu cầu Instagram giải thích việc Giáo hoàng Francis
Ảnh minh họa - Giáo hoàng Francis - Nguồn: Reuters.

Tòa thánh Vatican cho biết đang tìm lời giải thích từ mạng xã hội Instagram, sau khi tài khoản chính thức của Giáo hoàng Francis bấm "like" ảnh một người mẫu Brazil.

Vụ việc xảy ra vào ngày 13 tháng 11, tài khoản Instagram chính thức của Giáo hoàng Francis đã bất ngờ nhấn “like” bức ảnh của nữ người mẫu Natalia Garibotto trong trang phục bikini.

Sau đó, COY Co - công ty quản lý của Garibotto đã chia sẻ lại hình ảnh của Natalia Garibotto lên trang Instagram của công ty, kèm theo lời thông điệp “Garibotto đã nhận được sự ban phước của Giáo hoàng”, đây được ví như cơ hội để quảng bá hình ảnh cho nữ người mẫu người Brazil.

Người mẫu Natalia Garibotto đang sở hữu tài khoản Instagram với hơn 2,4 triệu lượt người theo dõi, người mẫu cũng đã nói đùa về việc bức ảnh của mình được tài khoản Instagram của Giáo hoàng nhấn thích: “Ít nhất tôi sẽ được lên thiên đường”.

CNA cho biết, tòa thánh Vatican đã không hài lòng về loạt vụ việc đã xảy ra, một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu xem vì sao tài khoản Instagram chính thức của giáo hoàng Pope lại nhấn thích ảnh của Garibotto.

Phát ngôn viên của Vatican cho rằng:

Chúng tôi có thể loại trừ việc Tòa thánh nhấn nút “like” bức ảnh và hiện chúng tôi đang tìm lời giải thích từ Instagram.

Tài khoản Instagram của Giáo hoàng Francis có hơn 7,4 triệu người theo dõi, tuy vậy Giáo hoàng lại không theo dõi bất kỳ tài khoản nào khác. Tài khoản Twitter của Giáo hoàng cũng có hơn 18,8 triệu người theo dõi.

Năm 2017, Giáo hoàng từng là nhà lãnh đạo thế giới có lượng người theo dõi lớn nhất trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Giáo hoàng rất hiếm khi đích thân soạn và đăng tải nội dung trên mạng xã hội của mình mà là do một nhóm phụ tá quản lý mạng xã hội thực hiện.

Robert Mickens, biên tập viên của nhật báo Công giáo La Croix có trụ sở tại Rome, nhận định:

“Khác với tổng thống Trump, Giáo hoàng rất ít khi sử dụng mạng xã hội, nếu có thì cũng chỉ phê duyệt các nội dung đăng tải lên mạng xã hội chứ không phải là các lượt nhấn “thích”. Do vậy, trong trường hợp này Giáo hoàng không liên quan đến việc nhấn “thích” bức ảnh của nữ người mẫu, và đây rõ ràng là lỗi của bộ phận truyền thông”.

#Đức giáo hoàng francis#vatican#instagramViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)