Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Việc áp giá trần dầu mỏ khiến Nga bị thất thoát nặng

Một quan chức Bộ Tài chính Mỹ cho biết, doanh thu từ dầu mỏ của Nga đang giảm do bị các nước phương Tây áp giá trần. Được biết, đây là biện pháp trừng phạt đối với Moscow vì tấn công xâm lược ở Ukraine.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 12/01/2023 10:03 AM
Việc áp giá trần dầu mỏ khiến Nga bị thất thoát nặng
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Ngày 11 tháng 1, một quan chức Bộ Tài chính Mỹ cho hay, doanh thu từ dầu mỏ của Nga đang giảm vì bị các nước phương Tây áp giá trần dầu mỏ.

Được biết, Liên minh trên đã đặt ra mức giá trần $60/thùng đối với dầu thô của Nga được xuất khẩu bằng đường biển vào cuối năm 2022.

Dự kiến, nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu (G7), Úc và Liên minh châu u sẽ tiếp tục mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì xâm lược Ukraine bằng cách đặt giá trần đối với các sản phẩm dầu của nước này từ ngày 5 tháng 2 tới.

Theo vị quan chức này, mức giá trần đã làm tăng chi phí vận chuyển đối với một số lô hàng dầu của Nga. Nguyên nhân là các quốc gia muốn mua dầu của Nga với giá trên mức trần đã áp đặt thì phải sử dụng đội tàu vận chuyển không phải của phương Tây, đồng thời còn có nguy cơ phải sử dụng bảo hiểm kém tin cậy.

Dù vậy, người này không cho biết ước tính tổn thất doanh thu của Nga từ các chuyến hàng dầu thô. Theo Reuters, ngày 11 tháng 1, dầu thô Urals của Nga giao đến châu u được báo giá ở mức khoảng $53.43/thùng và giá dầu thô Brent là $82.67/thùng.

#ukraine#ngaViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)