Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,330,636
Tử vong: 375,662
Hồi phục: 2,675,306
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,840,153
Tử vong: 106,016
Hồi phục: 397,265
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việc gửi tiền trực tiếp cho người Mỹ vì COVID-19 gặp nhiều sự phản đối từ các thượng nghị sĩ Dân Chủ

Gói cứu trợ bằng cách gửi thẳng tiền cho người dân của Tổng thống Trump đang gặp phải sự phản đối của các nghị sĩ Dân Chủ.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 492 bài
Đăng lúc: 20/03/2020 11:27 PM
Việc gửi tiền trực tiếp cho người Mỹ vì COVID-19 gặp nhiều sự phản đối từ các thượng nghị sĩ Dân Chủ
Ảnh minh họa (Via The Hill)

Vào hôm nay, Thứ 6 ngày 20 tháng 3, các thượng nghị sĩ của Cộng Hòa và Dân Chủ đã có cuộc đàm phán và thảo luận "giai đoạn 3" xung quanh vấn đề gói viện trợ cho người dân Mỹ có thu nhập thấp trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang lan rộng tại Mỹ, khiến nhiều người phải mất việc.

Các thượng nghị sĩ của Cộng Hòa cho rằng gửi số tiền $1,200 cho người dân là cách tốt nhất và nhanh nhất để kích thích nền kinh tế, trong khi bên Dân Chủ lại cho rằng làm như vậy sẽ không đủ cho người Mỹ có thu nhập thấp và những người bị mất việc.

Theo thượng nghị sĩ Charles Schumer, lãnh đạo thiểu số của Dân Chủ đưa ra ý kiến vào hôm nay thì quốc hội nên mở rộng việc trợ cấp thất nghiệp, thay vì gửi tiền trực tiếp cho người dân.

Trích một đoạn mà ông Charles Schumer nói trong buổi thảo luận hôm nay:

Có rất nhiều người mất việc và một cái check không thể giải quyết được vấn đề khi mà họ có thể mất việc trong 3 đến 4 hoặc 5 tháng. Việc trợ cấp thất nghiệp sẽ giúp họ có tiền trong khoảng thời gian dài và gần giống như khoản tiền lương mà họ được nhận trước đó.

Bà Debbie Stabenow, một thượng nghị sĩ khác của đảng Dân Chủ, Người đã tham gia vòng đàm phán ban đầu với các chủ tịch đảng Cộng hòa Thượng viện vào sáng hôm nay cũng lập luận rằng việc gửi check cho người dân cũng sẽ không hiệu quả bằng việc mở rộng trợ cấp thất nghiệp.

Theo bà Stabenow thì việc gửi check không phải là điều mà mọi người muốn, mà họ muốn một khoản tiền trả định kỳ (ý nói trợ cấp thất nghiệp) cho đến khi sự việc kết thúc.

Tuy nhiên, Một điều mà phía Dân Chủ công nhận là việc gửi check sẽ nhanh chóng hơn là trợ cấp thất nghiệp.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Lao động Eugene Scalia đã nói với các Thượng nghị sĩ Dân Chủ rằng có rất nhiều thách thức về kỹ thuật trong việc mở rộng trợ cấp thất nghiệp như đảng dân chủ đề ra.

Cũng nói về vấn đề trợ cấp thất nghiệp, theo Giám đốc các vấn đề lập pháp của Nhà Trắng, ông Eric Uelan thì hệ thống này không được chuẩn bị trước cho số lượng người thất nghiệp lớn như hiện nay.

Nhưng theo bà Stabenow, thì nếu tổng thống Trump chọn giải pháp mà phía Dân Chủ đưa ra thì có thể tăng tốc việc trợ cấp thất nghiệp lên để giải quyết vấn đề.

Trong buổi thảo luận, cũng có một số nghị sĩ đảng Cộng Hòa trong đó có Lindsey Graham (S.C.) và Rand Paul (Ky.) đã bày tỏ sự đồng tình với phương án mở rộng trợ cấp thất nghiệp thay vì gửi check cho người dân.

Hiện tại dự luật về gói hỗ trợ này đang ở "giai đoạn 3" và đang được thảo luận trước khi chính thức để được hạ viện, thượng viện và tổng thống thông qua.

#virus corona#covid-19Viết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo The Hill
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)