Biden vừa ký ban hành luật mới về sản xuất chip nội địa cạnh tranh với Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 595,241,447
Tử vong: 6,431,021
Hồi phục: 463,173,710
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,914,671
Tử vong: 1,034,234
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việc tỷ phú Elon Musk được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm 2021 đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi

Tạp chí Time đã chọn tỷ phú Elon Musk là Nhân vật của năm 2021 đã gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Có người tôn vinh và biết ơn vị tỷ phú đã đưa con người lên mặt Trăng, có ý kiến lại cho rằng nhà tỷ phú này là vô nghĩa và là nhân vật đóng ít thuế nhất năm.
Công NghệBusiness
Kevin Le ⊶ đã viết 1434 bài
Đăng lúc: 14/12/2021 08:06 AM
Việc tỷ phú Elon Musk được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm 2021 đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi

Mới đây, tạp chí Time đã hứng chịu hàng loạt phản ứng trái chiều trên mạng xã hội khi chọn tỷ phú Elon Musk là Nhân vật của năm 2021.

Tạp chí Time đã ca ngợi Elon Musk:

Là người có tầm ảnh hưởng lớn và ít có ai có nhiều ảnh hưởng hơn Elon Musk khi đang sống trên trái đất. Không chỉ vậy, ông ấy đã ký hợp đồng đưa người lên Mặt trăng với Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA), là người dẫn chương trình Saturday Night Live…

Theo Tạp chí Time, Elon Musk là vị tỷ phú lái một chiếc xe do chính bản thân ông ấy tạo ra, không sử dụng xăng và hầu như không cần người lái. Không chỉ vậy, chỉ cần một cái búng tay của Elon Musk, thị trường chứng khoán có thể sẽ biến sắc đỏ hoặc sẽ xanh.

Tổng biên tập Edward Felsenthal của Tạp chí Time khẳng định:

Nhân vật của năm là một người đánh dấu tầm ảnh hưởng của mình, và hiện nay rất ít cá nhân nào có tầm ảnh hưởng vượt Musk, từ cuộc sống trên Trái đất cho tới cuộc sống ngoài Trái đất.

Sau khi Tạp chí Time vinh danh tỷ phú Elon Musk, phi hành gia Sian Proctor chia sẻ:

Chúc mừng Elon Musk. Tôi và phi hành đoàn rất biết ơn ông vì đã đưa chúng tôi lên quỹ đạo an toàn và trở về. Cảm ơn vì đã đưa con người tiến bước trên và bên ngoài Trái đất.

Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng tỷ phú Musk là nhân vật xứng đáng và là người truyền cảm hứng.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến không đồng tình với bình chọn của Time vì cho rằng Elon Musk là vị tỷ phú trả rất ít thuế thu nhập so với khối tài sản khổng lồ của ông.

Chuyên gia về đô thị Brent Toderian viết trên Twitter:

Trong năm 2021, các nhà khoa học đã chạy đua theo dõi các biến thể, hoặc các nhân viên y tế đã chiến đấu đến kiệt sức để cứu mạng những kẻ chống lại vắc-xin. Nhưng, người được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm lại là Elon Musk.

#elon musk#tạp chí timeViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)