Số vụ giết người tăng mạnh, Thị trưởng Portland nhận ra việc cắt giảm ngân sách cảnh sát là "sai lầm"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,356,098
Tử vong: 987,098
Hồi phục: 22,193,107
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,119,883
Tử vong: 206,810
Hồi phục: 2,916,150
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việt Nam chính thức nối lại đường bay quốc tế đến 6 nước, vẫn yêu cầu cách ly từ 5 đến 14 ngày

Sau khi tình hình dịch bệnh được cho là dần được kiểm soát, Chính phủ Việt Nam đã quyết định khai thác trở lại một số đường bay quốc tế trong khu vực.
Việt Nam
Nhật Long ⊶ đã viết 577 bài
Đăng lúc: 15/09/2020 01:39 PM
Việt Nam chính thức nối lại đường bay quốc tế đến 6 nước, vẫn yêu cầu cách ly từ 5 đến 14 ngày
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Hôm thứ Ba ngày 15 tháng 9, Văn phòng Chính phủ Việt Nam thông báo Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã đồng ý đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc nối lại đường bay của Việt Nam với một số nước trong khu vực.

Theo lịch, các đường bay Việt Nam - Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc); Việt Nam - Nhật Bản; Việt Nam - Hàn Quốc sẽ đi vào khai thác từ ngày 15 tháng 9. Đường bay giữa hai nước giáp ranh biên giới là Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Lào sẽ được khai thác sau ngày 22 tháng 9.

Tối đa mỗi đường bay sẽ được thực hiện hai chuyến một tuần cho mỗi bên và đối tác. Dựa vào tình hình thực tế mà Chính phủ Việt Nam sẽ xem xét nâng số lượng chuyến bay.

Như đã đưa tin, những hành khách được phép nhập cảnh gồm mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao, các cơ quan, tổ chức quốc tế, các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao, các nhà đầu tư, học sinh, sinh viên quốc tế, thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam và người Việt Nam trở về từ nước ngoài.

Lưu ý, để được nhập cảnh, hành khách từ nước ngoài cần có giấy xác nhận xét nghiệm (PCR) âm tính với COVID-19 được cấp trong vòng ba ngày trước chuyến bay bởi cơ quan y tế nơi họ lưu trú. Sau khi nhập cảnh Việt Nam, hành khách tiếp tục được xét nghiệm PCR và cách ly.

Mặc dù được có kết quả âm tính với COVID-19, nhưng những hành khách nhập cảnh vẫn phải thực hiện cách ly theo thời gian quy định của Việt Nam.

Người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm PCR hai lần âm tính với COVID-19 sẽ chỉ phải cách ly tập trung 5 ngày. Sau đó được phép trở về nhà tự cách ly và theo dõi y tế.

Những người quá cảnh từ nước thứ ba để di chuyển tới Việt Nam sẽ được xét nghiệm PCR tại địa điểm cách ly và cách ly tập trung 14 ngày, trừ trường hợp đặc biệt.

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam làm việc dưới 14 ngày không phải cách ly tập trung, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt cách quy định phòng dịch của Bộ Y tế Việt Nam đưa ra.

#chuyến bay về việt namViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)