Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việt Nam cho biết là đã chữa khỏi cho tất cả các trường hợp nhiễm Virus Corona

Hai bệnh nhân nhiễm virus corona còn lại tại Việt Nam đã được điều trị khỏi và sẽ sớm được xuất viện trong hai ngày tới. Như vậy, toàn bộ trường hợp nhiễm virus corona ở Việt Nam đã khỏi bệnh.
Việt Nam
Kevin Le ⊶ đã viết 1052 bài
Đăng lúc: 19/02/2020 12:51 PM
Việt Nam cho biết là đã chữa khỏi cho tất cả các trường hợp nhiễm Virus Corona
Ảnh một bệnh nhân ở Vĩnh Phúc xuất viện (Phạm Thắng)

Chiều ngày 19 tháng 2 (theo giờ Việt Nam), Bộ Y Tế Việt Nam thông báo ca nhiễm virus corona trẻ tuổi nhất, một bệnh nhi 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc, đang dần hồi phục sức khỏe và ổn định. Hiện cháu bé không còn xuất hiện tình trạng ho sốt cũng như có thể ăn bú như bình thường. Sau hai lần xét nghiệm, cháu đều âm tính với virus corona và sẵn sàng để xuất viện vào ngày 20 tháng 2.

Bệnh nhi này nhiễm virus corona từ bà ngoại, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và được đưa vào điều trị cách ly tại hòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, Vĩnh Phúc vào ngày 9 tháng 2. Đến ngày 11 tháng 2, cháu được xác nhận dương tính với virus corona và chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục điều trị.

Trường hợp thứ hai sẽ được xuất viện vào thứ Sáu ngày 21 tháng 2 là một Việt kiều Mỹ được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Theo kết quả xét nghiệm phết họng, người này đã âm tính với virus corona từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 2. Tuy nhiên, ông vẫn được giữ lại để theo dõi và xử lý dứt điểm các bệnh nền cho đến khi xuất viện vào thứ Sáu.

Đây là 2 ca nhiễm Virus Corona còn lại của Việt Nam và cũng đã được chữa khỏi. Như vậy, toàn bộ 16 trường hợp nhiễm virus corona ở Việt Nam đã hoàn toàn khỏi bệnh và sẵn sàng trở lại cuộc sống thường ngày. Kể từ ngày 13 tháng 2, Việt Nam chưa ghi nhận thêm bất kỳ trường hợp nhiễm nào dù có biên giới giáp ranh với Trung Quốc.

#covid-19#virus corona#dịch viêm phổi#dịch viêm phổi vũ hánViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Zing News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)