Tin tặc Trung Quốc nhắm đến hạ tầng bầu cử Mỹ nhằm cố gắng "giúp" ứng viên mà nước này muốn thắng cử
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 20,500,700
Tử vong: 745,749
Hồi phục: 12,256,164
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,252,327
Tử vong: 166,839
Hồi phục: 1,749,264
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việt Nam cho ra mắt lực lượng mới gọi là Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh

Mới đây Bộ công an của Việt Nam đã cho ra mắt lực lượng Kỵ binh mới gọi là Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh với phương tiện là ngựa. Nhiệm vụ của lực lượng mới này là bảo vệ an ninh đô thị, diễu hành, đồng thời tham gia thực hiện các nhiệm vụ ở nơi có địa hình hiểm trở.
Việt Nam
Kevin Le ⊶ đã viết 608 bài
Đăng lúc: 08/06/2020 12:11 PM
Việt Nam cho ra mắt lực lượng mới gọi là Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh
Hình ảnh về lực lượng Kỵ binh của Việt Nam (PL)

Sáng thứ Hai ngày 8 tháng 6 (theo giờ Việt Nam) Bộ Công an Việt Nam đã cho ra mắt Đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Kỵ binh, lực lượng này được cho là trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động.

Tại buổi ra mắt, lực lượng Kỵ binh mới này đã tổ chức diễu hành, báo cáo kết quả trước đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV trước tòa nhà Quốc hội.

Được biết mục đích và nhiệm vụ của lực lượng CSCĐ Kỵ binh là tham gia truy bắt, tìm kiếm các đối tượng truy nã lẩn trốn, vận chuyển vũ khí, quân trang, quân lương, hành quân và cứu nạn tại các khu vực rừng núi, vùng biên giới, những nơi có địa hình phức tạp.

Ở các thành phố, địa điểm du lịch, lực lượng CSCĐ Kỵ binh cũng sẽ được triển khai để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an ninh khu vực nhằm tạo cảm giác an toàn, hình ảnh đẹp đối với du khách.

Hình ảnh về lực lượng Kỵ binh mới của Việt Nam (PL)Hình ảnh về lực lượng Kỵ binh mới của Việt Nam (PL)

Ngoài ra, lực lượng Kỵ binh còn được sử dụng để tiến hành thực hiện các nghi thức, nghi lễ cấp quốc gia, tham gia diễu binh, diễu hành hay tham gia các cuộc đua ngựa tại hội thảo quân sự quốc tế và trong nước.

Giống ngựa được lực lượng CSCĐ Kỵ binh sử dụng được cho biết là giống ngựa Mông Cổ, sức khỏe tốt, dẻo dai, khả năng thích nghi cao với điều kiện khắc nghiệt. Đây là loại ngựa thích hợp sử dụng để xử lý các tình huống đặc biệt như biểu tình, bạo loạn,...

#kỵ binh việt namViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Báo PL
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)