Số vụ giết người tăng mạnh, Thị trưởng Portland nhận ra việc cắt giảm ngân sách cảnh sát là "sai lầm"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,354,514
Tử vong: 987,087
Hồi phục: 22,192,791
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,119,883
Tử vong: 206,810
Hồi phục: 2,916,150
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việt Nam chuẩn bị mở lại đường bay quốc tế, tuy nhiên trước mắt sẽ vẫn yêu cầu cách ly khi nhập cảnh

Khi tình hình dịch bệnh được cho là dần được kiểm soát, Việt Nam lên kế hoạch mở lại một số đường bay quốc tế một cách thận trọng, an toàn.
Việt Nam
Hoàng Mai ⊶ đã viết 622 bài
Đăng lúc: 10/09/2020 03:26 PM
Việt Nam chuẩn bị mở lại đường bay quốc tế, tuy nhiên trước mắt sẽ vẫn yêu cầu cách ly khi nhập cảnh
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Tại cuộc gọi vào ngày 10 tháng 9 với sự góp mặt của các lãnh đạo, đại diện các cơ quan, ban ngành, hiệp hội và doanh nghiệp của Việt Nam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Việt Nam Mai Tiến Dũng đã đưa ra một số thông tin quan trọng trong kế hoạch mở lại đường bay quốc tế sau đại dịch COVID-19.

Ông Dũng nhấn mạnh kế hoạch của Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc là mở lại các đường bay quốc tế một cách thận trọng nhưng không quá khắt khe.

Cán bộ mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao, các cơ quan, tổ chức quốc tế, các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao, các nhà đầu tư, người thân của những người này có thể sẽ được khai thác các chuyến bay quốc tế trước tiên. Những khách du lịch quốc tế có thể sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để được cấp phép.

Dự kiến, Trước mắt Việt Nam sẽ mở đường bay với Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan từ ngày 15 tháng 9. Sau đó sẽ bắt đầu đi vào khai thác đường bay tới Lào và Campuchia từ ngày 22 tháng 9.

Theo quy định thì để được lên máy bay, hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 của nước sở tại trước đó khoảng 3 ngày và thực hiện xét nghiệm, cách ly sau khi nhập cảnh.

Khác với các lần trước, lần này thì hành khách sẽ phải tự chi trả tiền phí xét nghiệm, cách ly bên cạnh vé máy bay.

Đối với những người tới Việt Nam quá cảnh qua Nhật Bản, Hàn Quốc thì phải đi máy bay khác, sau đó thực hiện cách ly tập trung trong 14 ngày.

#covid-19Viết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)