Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,642,400
Tử vong: 2,932,672
Hồi phục: 95,441,489
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việt Nam đề xuất hợp tác với Mỹ cùng sản xuất Vắc-Xin Covid-19 trong cuộc điện đàm mới nhất

Trong cuộc điện đàm với Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Ami Bera, Đại sứ Việt Nam, Hà Kim Ngọc đề nghị Mỹ hợp tác sản xuất vắc-xin với Việt Nam và tăng cường hỗ trợ các nước Đông Nam Á tiếp cận với vắc-xin ngừa Covid-19.
Việt Nam
Kevin Le ⊶ đã viết 912 bài
Đăng lúc: 07/04/2021 09:54 AM
Việt Nam đề xuất hợp tác với Mỹ cùng sản xuất Vắc-Xin Covid-19 trong cuộc điện đàm mới nhất
Hà Kim Ngọc - Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ - Nguồn: TTXVN.

Trong cuộc điện đàm với Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Ami Bera ngày 5 tháng 4, Đại sứ Việt Nam, Hà Kim Ngọc gửi lời chúc mừng Ami Bera được tín nhiệm bầu lại đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Tiểu ban châu Á - Thái Bình Dương - Trung Á và Chống phổ biến vũ khí hạt nhân, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện.

Hai bên bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Mỹ và bày tỏ lạc quan về triển vọng tích cực của quan hệ hai nước thời gian tới.

Đại sứ Hà Kim Ngọc đề nghị Mỹ tăng cường hỗ trợ hơn nữa các nước Đông Nam Á tiếp cận với vắc-xin Covid-19, hợp tác cùng với Việt Nam về chuyển giao công nghệ, cấp phép, sản xuất vắc-xin, đồng thời thúc đẩy hợp tác để bảo đảm chuỗi cung ứng hiệu quả, bền vững.

Hạ nghị sĩ Ami Bera đánh giá cao thành công của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch Covid-19, nhất trí thúc đẩy hợp tác bảo đảm chuỗi cung ứng ổn định.

Ngoài ra, Hạ nghị sĩ Bera cũng nhất trí với đề nghị của Đại sứ Việt Nam về việc hai nước duy trì đối thoại trên tinh thần xây dựng để giải quyết các vấn đề còn khác biệt.

Bera nói rằng:

Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ sẽ sớm kết thúc điều tra theo Điều khoản 301 và không có hành động nào bất lợi cho hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Đại sứ Việt Nam đề nghị Hạ nghị sĩ Ami Bera và chính quyền, Quốc hội các cấp, đặc biệt là tại tiểu bang California phải có biện pháp hữu hiệu đảm bảo an ninh, an toàn, quyền tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, việc làm và các dịch vụ an sinh xã hội khác cho cộng đồng người Việt. Ngăn chặn tình trạng bạo lực và kỳ thị người gốc Á.

Hạ nghị sĩ Ami Bera cho biết:

Mỹ hoàn toàn phản đối những hành vi kỳ thị chủng tộc và cam kết tiếp tục hợp tác với Việt Nam và các nước để giải quyết vấn đề này.

Xuyên suốt cuộc điện đàm, Hạ nghị sĩ Ami Bera và đại sứ Việt Nam bày tỏ quyết tâm duy trì đà phát triển quan hệ Đối tác Toàn diện, phục vụ lợi ích của người dân, doanh nghiệp hai nước Việt-Mỹ, cũng như đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực.

#covid-19#vắc-xin covid-19Viết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)