Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Việt Nam: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hàng loạt cột điện gãy đổ sau bão Noru

Mới đây, bão Noru cấp 11, cấp 12 đổ bộ vào Đà Nẵng và Quảng Nam, Việt Nam khiến hàng loạt nhà cấp bốn bị tốc mái, cây xanh gãy đổ, mạng lưới điện tê liệt.
Việt Nam
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 28/09/2022 09:50 AM
Việt Nam: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hàng loạt cột điện gãy đổ sau bão Noru

Vào khuya ngày 28 tháng 9 (giờ Hà Nội), tâm bão cách Đà Nẵng khoảng 88 km, Quảng Nam khoảng 75km, Quảng Ngãi 85km, sức gió mạnh nhất 149 km/h, cấp 13, giật cấp 15, một tiếng sau sức gió giảm một cấp.

Trong 5 thang cấp độ rủi ro thiên tai, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định được xác định cấp độ 4; Quảng Trị, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai cấp 3.

Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết, gió bão đã gây mất điện cho một số tỉnh thành trong khu vực. Bước đầu Quảng Ngãi ghi nhận 210,000 hộ dân bị mất điện, trong khi đó Quảng Nam có tới hơn 345,000 hộ.

Tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế cũng bị mất điện trên diện rộng. Nguyên nhân liên quan sự cố đường dây trung thế 22 kV ở khu vực. Hiện tổng công ty đã huy động nhân lực để khắc phục.

Bão Noru không chỉ gây tê liệt điện ở nhiều khu vực, mà ở một số nơi còn ghi nhận nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cây ngã đổ. Tại xã vùng biển Phú Thuận, huyện Phú Vang, gió giật khoảng cấp 7 đến cấp 8, chính quyền đã phải di dời 71 hộ dân với 306 người trong vùng này vào trường học, đình chùa tránh bão.

Phan Văn Đức, trú xã Bình Trị, huyện Thăng Bình cho biết: “Ban đầu gia đình tôi không sơ tán vì nghĩ rằng ở nhà để kịp xử lý hậu quả của bão. Nhưng khi bão đổ bộ, gió quá mạnh nên cả nhà phải mang đồ qua nhà hàng xóm để trú. Tôi chưa bao giờ thấy cảnh kinh hoàng đáng sợ đến vậy, thật kinh khủng”.

Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia bày tỏ lo ngại:

“Với lượng mưa lớn như vậy thì khả năng xảy ra sạt lở đất, lũ quét rất cao. Theo kinh nghiệm từ những cơn bão gần đây cho thấy khi bão đổ bộ thì chúng ta phòng chống tương đối tốt, nhưng khi bão qua lại thì sẽ gây thiệt hại lớn do sạt lở đất, lũ quét nên người dân phải hết sức thận trọng".

#bão noruViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)