Tin tặc Trung Quốc nhắm đến hạ tầng bầu cử Mỹ nhằm cố gắng "giúp" ứng viên mà nước này muốn thắng cử
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 20,498,804
Tử vong: 745,730
Hồi phục: 12,252,950
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,252,327
Tử vong: 166,839
Hồi phục: 1,749,264
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việt Nam lên tiếng không lâu sau khi Mỹ gửi công thư phản đối yêu sách phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

Đại sứ quán Mỹ tại Liên hợp quốc đã gửi công thư cho Tổng thư ký Liên hợp quốc phản đối hành động xâm hại chủ quyền trên biển Đông của chính quyền Bắc Kinh. Đây là động thái ủng hộ các nước đang bị xâm phạm chủ quyền.
Hoa KỳThế GiớiViệt Nam
Nhật Long ⊶ đã viết 501 bài
Đăng lúc: 11/06/2020 02:48 PM
Việt Nam lên tiếng không lâu sau khi Mỹ gửi công thư phản đối yêu sách phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Đại sứ quán Mỹ tại Liên hợp quốc, bà Kelly Craft đã gửi công thư đề ngày 1 tháng 6 đến Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Bà Craft nêu rõ đây là sự đáp trả cho công hàm của Trung Quốc gửi tổ chức này vào ngày 12 tháng 12 năm 2019.

Trong thư bà nhấn mạnh quan điểm của Washington phản đối các yêu sách về chủ quyền biển Đông của Trung Quốc không phù hợp với công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, gồm tuyên bố chủ quyền với bốn nhóm đảo và tự vẽ đường cơ sở thẳng cũng như cái gọi là chủ quyền lịch sử.

Đồng thời bà Craft yêu cầu Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres lưu hành bức thư của mình đến các nước thành viên Liên hợp quốc như một văn bản cho chương trình nghị sự của Đại hội đồng Liên hợp quốc và của Hội đồng Bảo an.

Sau động thái Mỹ phản đối những hoạt động vi phạm chủ quyền trên biển Đông của Trung Quốc. Ngày 11 tháng 6 phía Việt Nam đã có những chia sẻ về việc trên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói:

Việt Nam quan tâm đến việc thời gian vừa qua có nhiều quốc gia là thành viên của Liên hợp quốc đã lưu hành văn bản bày tỏ quan điểm về tình hình Biển Đông. Việc lưu hành tài liệu bày tỏ quan điểm là một phương thức hoạt động thường làm của các quốc gia thành viên của Liên hợp quốc.

Đồng thời bà Hằng đề cập đến việc, Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử chứng minh chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như các quyền lợi hợp pháp với các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).

Bên cạnh đó người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh đến việc Hà Nội luôn tuân thủ chấp hành luật pháp quốc tế trong đó có UNCLOS 1982.

#trung quốc#biển đôngViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)