MENU
Điều đáng sợ của Virus Corona là nó có thể lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh, không hề có triệu chứng
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Việt Nam: Nguy cơ thiếu nguồn thịt heo vào dịp Tết Cổ Truyền

Sau đại dịch tả heo Châu Phi vào đầu tháng 6, chỉ có 10% hộ gia đình tái nuôi đàn heo, nên dịp Tết cổ truyền người dân tỉnh Tiền Giang đối diện với tình trạng thiếu thịt lợn dẫn đến giá cả leo thang.
Việt Nam
Kevin Le ⊶ đã viết 176 bài
Đăng lúc: 08/12/2019 07:44 PM
Việt Nam: Nguy cơ thiếu nguồn thịt heo vào dịp Tết Cổ Truyền
Ảnh minh họa

Số lượng đàn heo tỉnh Tiền Giang từ 600.000 chỉ còn 364.000 (giảm hơn 50%) trong đó có 180.000 con phải tiêu hủy vì đại dịch tả heo Châu Phi.

Sau 30 ngày theo dõi dịch bệnh toàn tỉnh Tiền Giang có 76 xã, phường, thị trấn không tái phát dịch bệnh. Tuy nhiên người dân vẫn đang lo lắng mầm bệnh ngại tái đàn heo trong thời gian này nên nguy cơ dịp tết sẽ thiếu nguồn thịt heo, dẫn đến tình trạng khan hiếm và hét giá.

Trước tình hình này, chính quyền các địa phương đã đưa ra nhiều phương án giúp người dân tái đàn. Đối với những hộ nuôi đã xảy ra dịch bệnh sẽ tái đàn 10% sau đó tái đàn 100%. Đồng thời giải ngân 168 tỷ san sẻ với những hộ dân có đàn tiêu hủy và hướng dẫn người dân vệ sinh chuồng trại chọn con giống đạt yêu cầu.

Người đứng đầu Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Mẫn nhấn mạnh đến mối nguy hiểm của dịch bệnh tả lợn Châu Phi và khuyến cáo người dân nên đảm bảo vật chất khi chăn nuôi. Ngoài ra ông Mẫn nhắc nhở các cơ quan chức năng của các địa phương phải thường xuyên theo dõi, phát hiện và xử lý nhanh dịch bệnh hạn chế tối thiểu thiệt hại cho người dân.

#dịch tả lợn châu phi#thịt heoViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)