California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,855,191
Tử vong: 976,913
Hồi phục: 21,810,196
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,042,855
Tử vong: 205,063
Hồi phục: 2,876,095
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việt Nam: Nguyên nhân cây rụng lá, héo úa, hoa màu chết khu vực gần nhà máy thép Hòa Phát

Cơ quan chức năng công bố kết quả quan trắc môi trường tại khu công nghiệp Dung Quất, Quảng Ngãi đều bình thường, tuy nhiên người dân không đồng tình và kiến nghị các cơ quan tiếp tục tìm ra nguyên nhân.
Việt Nam
Hoàng Mai ⊶ đã viết 619 bài
Đăng lúc: 11/12/2019 10:14 AM
Việt Nam: Nguyên nhân cây rụng lá, héo úa, hoa màu chết khu vực gần nhà máy thép Hòa Phát
Ảnh Zing News

Cuối tháng 11 người dân xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, Việt Nam phản ánh hiện tượng cây cối hoa màu chết, lá vàng bất thường quanh khu vực nhà máy thép Hòa Phát. Ngày 28/11 huyện đã tổ chức đến khu vực dân phản ảnh để khảo sát và lấy các mẫu đất, nước, không khí để đánh giá chất lượng môi trường.

Qua khảo sát thực tế đoàn ghi nhận cây bị héo úa nhiều nhất là cây keo và cây tre và một số cây hoa màu bị ảnh hưởng gồm khoai lang, mướp. Khu vực bị ảnh hưởng cách nhà máy Hòa Phát từ 150m – 900m. Tuy nhiên vẫn có một số loại cây không bị ảnh hưởng như cây bạch đàn.

Đến ngày 10/12 UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi, Việt Nam) đã công bố kết quả phân tích 4 mẫu đất, 2 mẫu nước, 2 mẫu không khí đều nằm trong ngưỡng cho phép của quy chuẩn quốc gia. Vậy nên cơ quan này chưa kết luận được nguyên nhân khiến cây cối hoa màu gần nhà máy sản xuất thép Hòa Phát khô héo, rụng lá bất thường.

Kết quả phân tích đã không nhận được sự đồng tình của người dân. Ông Phạm Nhất hiện đang sống ở xã Bình Thuận chia sẻ sự lo lắng:

Cây chết thì liệu người dân có sống được hay không? Nếu để tình trạng này kéo dài, người dân nơi đây có thể yên tâm làm ăn, sinh sống?

Để trấn an người dân, ông Lý Thắng (Phó chủ tịch huyện) thông báo sẽ kiến nghị tỉnh lập đoàn kiểm tra liên ngành để thẩm tra, xác minh nguyên nhân khiến cây cối hoa màu chết, rụng lá bất thường đồng thời báo cáo sự việc về Bộ Tài nguyên và Môi Trường biết để có phương án can thiệp.

Ngoài ra sẽ kiến nghị Tổng cục môi trường cử đoàn công tác về địa phương quan trắc môi trường xung quanh khu vực nhà máy sản xuất thép Hòa Phát trong thời gian khoảng 2 tuần.
Về phía khu công nghiệp Dung Quất họ sẽ tiến hành khảo sát số lượng cây chết để đền bù cho bà con.

#công nghiệp dung quấtViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Zing News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)