Tin tặc Trung Quốc nhắm đến hạ tầng bầu cử Mỹ nhằm cố gắng "giúp" ứng viên mà nước này muốn thắng cử
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 20,230,159
Tử vong: 738,903
Hồi phục: 11,928,109
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,205,994
Tử vong: 165,581
Hồi phục: 1,648,535
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việt Nam: Nộp học phí chậm, bị trường tính lãi nóng

Một phần nội dung thông báo của trường tiểu học, THCS và THPT Albert Einstein - viết tắt là Trường Albert Einstein (TP Hà Tĩnh) có ghi: "Sau thời hạn trên, nhà trường sẽ thu phí nộp chậm 0,2%/1 ngày theo quy định".
Việt Nam
Kevin Le ⊶ đã viết 608 bài
Đăng lúc: 28/11/2019 10:20 AM
Việt Nam: Nộp học phí chậm, bị trường tính lãi nóng
Ảnh một tiết học tại Albert Einstein

Nếu mức thu này được áp dụng thì chẳng khác nào nếu phụ huynh chậm nộp học phí cho con em thì họ sẽ phải gánh lãi suất cao như lãi suất tín dụng đen tương đương 6%/tháng và 72%/năm. Liệu điều này có đúng với quy định?

Trường Albert Einstein là trường liên cấp tư thục đầu tiên ở Hà Tĩnh và mới đi vào hoạt động năm 2017-2018. Điều đặc biệt, đây không phải là trường tư thục duy nhất tính phí nộp chậm mà trường mầm non Trí Đức (TP Hà Tĩnh) cũng áp dụng chế tài này để yêu cầu phụ huynh đóng các khoản phí cho nhà trường trong khoảng thời gian quy định.

Sau khi thông báo của trường được phát đến gia đình học sinh, phần lớn phụ huynh rất bức xúc về vấn đề nếu nộp chậm học phí cho con em sẽ bị tính thêm tiền với lãi suất "cắt cổ". Phóng viên qua quá trình tìm hiểu được biết rằng đang trải qua học kỳ 1 mà trường đã phát thông báo nộp tiền học phí học kỳ 2, nếu phụ huynh chậm trễ sẽ bị áp dụng lãi suất tính thêm ngay lập tức.

Đầu năm học 2019-2020, trường Albert Einstein gửi thông báo đến phụ huynh về thời hạn đóng nộp các khoản phí kỳ 2, năm học 2019-2020. "Học phí, phí bán trú, tiền ăn và phí đưa đón (nếu có), đóng theo kỳ (kỳ 2), hoàn thành từ ngày 14/10/2019 – 23/10/2019. Sau thời hạn nêu trên, nhà trường sẽ thu phí nộp chậm 0,2%/1 ngày theo quy định" – trích nội dung thông báo. Như vậy tức là, chưa xong học kỳ 1, phụ huynh đã phải gồng gánh tiền phí của học kỳ 2.

Một phụ huynh A bức xúc cho biết: "Khi trường thông báo đóng học phí học kỳ 2 của con trong khi thực tế còn chưa qua quá nửa kỳ 1, tôi cũng chạy vạy để lo đóng học cho cháu. Nhưng mải công chuyện nên đóng bị chậm mất 2 ngày. Họ đã thu của tôi hơn 30.000 đồng tiền lãi nộp quá hạn. Thật là một chuyện hết sức vô lý và lãi suất còn cao hơn cả tín dụng đen!"

Khi làm việc với Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo cho biết: "Tôi thật sự rất lấy làm bất ngờ. Chúng tôi không hề biết sự việc này. Các cơ quan chức năng sẽ đi tìm hiểu và xử lý vụ việc trên. Tuy nhiên, không có quy định nào cho phép các trường học kể cả trường tư thục được tính lãi như thế, có nghĩa là trường đó đã thu trái quy định của Nhà nước."


Sau khi nhận được sự phản ánh của phóng viên, ông Nguyễn Viết Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường Albert Einstein cho hay : "Tôi quả thực chưa tìm hiểu kĩ về mức lãi suất này. Nhưng mục đích trường làm vậy là để phụ huynh học sinh không chây ì trong việc đóng học phí cho con em. Nhà trường sẽ hoàn trả khoản thu phụ trội về cho quý phụ huynh ngay."

#tính lãi học phíViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo DKVN
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)