California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,855,191
Tử vong: 976,913
Hồi phục: 21,810,196
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,042,855
Tử vong: 205,063
Hồi phục: 2,876,095
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việt Nam: Nước biển đen ở Quảng Ngãi có nồng độ PH cao hơn mức cho phép

Sau khi người dân báo hiện tượng nước biển tại tỉnh Quảng Ngã, Việt Nam chuyển sang màu đen cà phê và nổi bọt trắng, cơ quan chức năng đã lấy mẫu phân tích, đến ngày 10 tháng 12 kết quả có một mẫu có nồng độ PH cao hơn mức cho phép.
Việt Nam
Nhật Long ⊶ đã viết 577 bài
Đăng lúc: 10/12/2019 10:54 AM
Việt Nam: Nước biển đen ở Quảng Ngãi có nồng độ PH cao hơn mức cho phép
Ảnh Trần Mai - Tuoi Tre

Kết quả phân tích 4 mẫu nước biển ven bờ xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (Khu kinh tế Dung Quất) có 3 mẫu có các chỉ số nằm trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển ven bờ và một mẫu có độ PH=8,74 cao hơn 1,03 lần so với quy chuẩn áp dụng cho vùng bãi tắm, thể thao dưới nước. Đồng thời đoàn kiểm tra của tỉnh không phát hiện nước biển có mùi lạ và cá chết.

Vê thông số oxy hòa tan trong nước (DO) cả 4 mẫu dao động từ 7,99 – 10,79mg/l nằm trong giới hạn cho phép.

Tuy nhiên những người sống tại xã Bình Sơn, Quảng Ngãi, Việt Nam lo lắng hiện tượng ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe vì nước biển đen và có bọt trắng lần đầu tiên xuất hiện tại đây.

Bãi biển gần khu kinh tế dung quất (Chấm đỏ)Bãi biển gần khu kinh tế dung quất (Chấm đỏ)

Trấn an sự lo lắng của dân, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Quốc Tân thông tin thêm về hướng giải quyết vụ việc trên: "Chúng tôi tiếp tục theo dõi vụ việc, đồng thời sau khi có kết quả mẫu nước biển ven bờ sẽ đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý kịp thời".

Đồng thời tỉnh Quảng Ngãi cũng thông tin đến Trung tâm quan trắc môi trường miền Trung và Tây Nguyên và trung tâm này cũng tổ chức lấy 8 mẫu nước biển và 2 mẫu trầm tích tại khu vực có nước biển màu đen để phân tích. Hiện vẫn chưa có kết quả phân tích từ trung tâm này.

#khu kinh tế dung quất#biển ô nhiễmViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Zing News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)