Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,330,636
Tử vong: 375,662
Hồi phục: 2,675,306
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,840,153
Tử vong: 106,016
Hồi phục: 397,265
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việt Nam tịch thu lượng nhôm Trung Quốc trị giá 4.34 tỷ USD "giả danh" hàng Việt chờ xuất sang Mỹ

Mỹ hiện đang áp thuế suất đối với sản phẩm nhôm Trung Quốc lên tới 374%, trong khi con số này chưa tới 15% đối với sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam. Đây được cho là động lực dẫn đến việc gian lận nguồn gốc xuất xứ của mặt hàng này
Việt Nam
Kevin Le ⊶ đã viết 479 bài
Đăng lúc: 31/10/2019 10:26 AM
Việt Nam tịch thu lượng nhôm Trung Quốc trị giá 4.34 tỷ USD
Ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải Quan Việt Nam

Tổng cục Hải Quan đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn 1.8 triệu tấn nhôm (ước tính có giá trị lên tới 4.34 tỷ USD) đang nằm kho tại Bà Rịa - Vũng Tàu để giả mạo xuất xứ nhằm xuất khẩu sang Mỹ và một vài thị trường khác. Đây có thể sẽ là vụ việc gian lận nguồn gốc xuất xứ lớn nhất từ trước tới nay nếu trót lọt.

Theo lời ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trường Tổng cục Hải quan : "Vụ việc do một tập đoàn có công nghệ, dây chuyền, nhưng lại nhập khẩu nhôm thỏi, nhôm thanh, nhôm bán thành phẩm nhằm đưa ra các sản phẩm để xuất khẩu đi Mỹ và một số nước khác, bởi do chênh lệch thuế suất. Nếu nhôm của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ chỉ phải chịu thuế khoảng 15%, nhưng nhôm của Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ phải chịu thuế lên đến 374%".

Tổng cục Hải quan đã phối hợp với Hải quan Mỹ để điều tra thêm về vụ việc này. Đặc biệt, các đặc vụ của Bộ An ninh nội địa Mỹ đã đến Việt Nam để phối hợp điều tra.

Theo điều tra, Công ty TNHH Nhôm toàn cầu Việt Nam có trụ sở lại KCN Mỹ Xuân B1-Conac, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là chủ kho hàng nơi đặt 1.8 triệu tấn nhôm này. Đặc biệt hơn, cái tên đứng đằng sau công ty sở hữu kho nhôm khổng lồ này là "vua nhôm Trung Quốc" Liu Zhongtian - người sáng lập công ty nhôm lớn nhất Trung Quốc và đứng thứ hai thế giới China Zhongwang Holdings Co., Ltd.

#trung quốc#hàng trung quốcViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Dantri
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)