Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố Mỹ sẽ "không cho phép" Trung Quốc cô lập Đài Loan
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 588,461,529
Tử vong: 6,410,063
Hồi phục: 471,229,451
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,085,061
Tử vong: 1,030,371
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Việt Nam tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp có thực lực của Trung Quốc mở rộng đầu tư

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Hiệu tuyên bố, Việt Nam luôn hoan nghênh và sẵn sàng tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp có thực lực của Trung Quốc đầu tư các dự án tại quốc gia này.
Việt Nam
Như Ý ⊶ đã viết 895 bài
Đăng lúc: 30/06/2022 10:02 AM
Việt Nam tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp có thực lực của Trung Quốc mở rộng đầu tư
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Nguồn: BNGVN.

Ngày 29 tháng 6, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Hiệu và Phó tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông Vương Hy đồng chủ trì Hội nghị lần thứ 8 kiểm điểm tình hình hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương Việt Nam và tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc thông qua hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Việt Nam Phạm Quang Hiệu khẳng định:

Chúng tôi luôn hoan nghênh và sẵn sàng tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp có thực lực của Trung Quốc đầu tư các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường và cơ sở hạ tầng chất lượng cao tại Việt Nam.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đề nghị tích cực thúc đẩy kết nối chiến lược phát triển giữa khuôn khổ Hai hành lang, Một vành đai và Quy hoạch vùng vịnh lớn Quảng Đông - Hong Kong - Macau.

Đồng thời, Phạm Quang Hiệu cũng cho rằng, Việt - Trung nên đẩy mạnh kết nối giao thông ở tất cả các tuyến đường để bảo đảm ổn định chuỗi cung ứng, sản xuất giữa hai nước và khu vực, mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu khẳng định:

Việt Nam luôn hoan nghênh và sẵn sàng tạo thuận lợi để doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm doanh nghiệp có thực lực của Quảng Đông mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Đặc biệt là trong các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao.

Đáp lại, Phó tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông Vương Hy khẳng định:

Quảng Đông đặc biệt coi trọng việc tăng cường và phát triển quan hệ với các bộ, ngành, địa phương Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi sẵn sàng thúc đẩy giao lưu, hợp tác với các bộ ngành, địa phương Việt Nam trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, du lịch…

Theo Phó tỉnh trưởng Trung Quốc Vương Hy, kể từ khi Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) chính thức có hiệu lực đã và đang mang lại những cơ hội hợp tác to lớn cho Quảng Đông và các địa phương Việt Nam.

#trung quốcViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)