MENU
San Antonio, Texas có người nhiễm Virus Corona đầu tiên, như vậy số ca nhiễm ở Mỹ đã là 15 người
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Diễn biến Virus Corona [live]
Toàn thế giới
Số ca nhiễm: 73,335
Số người chết: 1,874
Hoa Kỳ
Số ca nhiễm: 15
Số người chết: 0
Đóng

Việt Nam tuyên bố tự nghiên cứu và sản xuất được thiết bị 5G

Thay vì theo sau các nước về công nghệ, giờ đây Việt Nam đã có thể đón đầu và tự chủ về công nghệ viễn thông.
Việt NamCông Nghệ
Nhật Long ⊶ đã viết 214 bài
Đăng lúc: 30/12/2019 09:41 AM
Việt Nam tuyên bố tự nghiên cứu và sản xuất được thiết bị 5G

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Bộ Thông tin Truyền thông diễn ra vào ngày 28 tháng 12, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Việt Nam sẽ sớm thương mại hóa mạng viễn thông 5G khi Viettel và Vingroup đã tự nghiên cứu sản xuất thiết bị 5G. Đây là một cột mốc vĩ đại khi không phải cường quốc nào cũng có thể sản xuất được thiết bị 5G.

Ngay từ đầu năm 2019, mạng 5G đã được đưa vào thử nghiệm và dự kiến sẽ phát triển rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam vào năm 2020. Hơn nữa, để tập trung nguồn lực vào những công nghệ mới, đem lại hiệu quả cao hơn nên sẽ sớm loại bỏ mạng 2G để chuyển sang sử dụng mạng 4G và 5G. Khi các doanh nghiệp trong nước đã có thể tự sản xuất điện thoại thông minh giá rẻ, thì việc toàn dân sử dụng điện thoại thông minh cũng không còn quá xa vời.

Theo lời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, ngoài việc đã sẵn sàng phủ sóng 5G rộng rãi, Viettel và Vingroup cũng đã tự sản xuất được thiết bị 5G. Đây thực sự là một bước tiến lớn khi mới chỉ có 5 quốc gia trên thế giới có thể sản xuất thiết bị 5G.

Không chỉ đạt được bước tiến lớn trong công nghệ 5G, Việt Nam cũng đang cho thấy sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ nói chung. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp của Việt Nam phát triển, gia công phần mềm cho nước ngoài như FPT, CMC hay BKAV và nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác.

#viettel#mạng 5g#vingroup#thiết bị 5g#thiết bị 5g việt namViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo TTVN
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)