Một số thắc mắc về vấn đề hồi phục sau khi bị nhiễm COVID-19, hệ miễn dịch, vấn đề tái nhiễm...
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 619,704
Tử vong: 28,417
Hồi phục: 141,046
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 105,016
Tử vong: 1,703
Hồi phục: 2,366
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Virginia: CBP tịch thu gói hàng đựng đầy xác chim sấy khô mang từ Bắc Kinh, Trung Quốc vào Mỹ

CBP vừa cho biết trên website của mình họ vừa tịch thu một gói hàng chứa đầy xác chim nhỏ sấy khô được mang từ Bắc Kinh, Trung Quốc vào Mỹ.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 318 bài
Đăng lúc: 10/02/2020 08:10 PM
Virginia: CBP tịch thu gói hàng đựng đầy xác chim sấy khô mang từ Bắc Kinh, Trung Quốc vào Mỹ
Ảnh các con chim sấy khô bị tịch thu (CBP)

Theo thông tin đăng tải vào hôm nay Thứ 2 ngày 10 tháng 2 trên website của CBP (U.S. Customs and Border Protection - Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ) cho biết, vào 27 tháng 1 vừa qua, tại sân bay Washington Dulles International Airport ở tiểu bang Virginia, họ đã phát hiện ra điều bất thường trong hành lý của một người khách đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo CBP cho biết, vị khách này bay từ Bắc Kinh, Trung Quốc và đích đến là Prince George’s County, tiểu bang Maryland. Tuy nhiên khi dừng lại ở sân bay Washington Dulles International Airport, các nhân viên CBP ở đây đã phát hiện trong hành lý người này có một túi nhỏ có hình chó và mèo. Sau khi được hỏi vị khách này nói đó là đồ ăn cho chó mèo, tuy nhiên khi kiểm tra họ đã phát hiện bên trong chứa đầy xác những con chim nhỏ được sấy khô có kích thước từ 2.5 đến 3.5 inches.

Những con chim sấy được đóng gói trong túi có hình chó và mèo (CBP)Những con chim sấy được đóng gói trong túi có hình chó và mèo (CBP)

Được biết thì chim từ Trung Quốc bị cấm đưa vào Mỹ vì nó có thể ẩn chứa mối nguy tiềm tàng từ dịch cúm gia cầm và các bệnh lây nhiễm khác. Chính vì điều này CBP đã thay mặt USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) tịch thu gói hàng trên.

Cận cảnh kích thước những con chim này (CBP)Cận cảnh kích thước những con chim này (CBP)

CBP cũng không cho biết rõ là vị hành khách này có bị xử phạt hay không, tuy nhiên họ khuyến cáo các hành khách không nên mang những thực phẩm nằm trong danh sách cấm mang vào Mỹ. Họ cũng nói rằng vào năm ngoái đã có 4,695 trường hợp mang những thực phẩm và các sản phẩm cấm nhập vào Mỹ và tất cả đều đã bị tịch thu.

#virginia#sterling, virginia#sterlingViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo cbp.gov
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)