MENU
Trung Quốc bồi thường chỉ $400-$700 cho gia đình bác sĩ chết vì Virus Corona như "tiền cảm thông"
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Diễn biến Virus Corona [live]
Toàn thế giới
Số ca nhiễm: 76,727
Số người chết: 2,247
Hoa Kỳ
Số ca nhiễm: 16
Số người chết: 0
Đóng

Visa cảnh báo khách hàng về nguy cơ mất thông tin thẻ khi thanh toán tại các cây xăng

Vừa qua Visa vừa phát đi thông báo về nguy cơ khách hàng của mình có thể bị lấy mất thông tin thẻ khi thanh toán tại các cây xăng.
Hoa KỳKiến ThứcCông Nghệ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 275 bài
Đăng lúc: 17/12/2019 05:41 PM
Visa cảnh báo khách hàng về nguy cơ mất thông tin thẻ khi thanh toán tại các cây xăng
Ảnh minh họa (Aabejon - Getty Images)

Vào chủ nhật (15 tháng 12) vừa qua công ty về thẻ tín dụng Visa tại San Francisco đã thông báo đến khách hàng của mình rằng họ có thể bị kẻ gian đánh cắp thông tin thẻ khi trả tiền tại các cây xăng sử dụng các hệ thống thanh toán tiền kiểu cũ.

Theo như thông báo đưa ra thì các cây xăng dùng hệ thống cũ đọc thông tin thẻ của khách trực tiếp từ mã vạch sẽ có nguy cơ bị kẻ gian hack trực tiếp vào để lấy thông tin. Visa cũng nói là cảnh báo này là cho cả 2 loại thẻ credit card và debit card.

Hiện tại thì chỉ có cây xăng sử dụng hệ thống mới "Chip-And-PIN" đọc thông tin từ chip của thẻ mới được an toàn trước tình trạng này.

Cũng theo Visa thì họ đang nghi ngờ một nhóm có tên là FIN8 đứng sau vụ việc này. Được biết sau khi lấy được thông tin thẻ, chúng sẽ gửi các thẻ lấy được tới các địa điểm khác nhau trên toàn nước Mỹ, thậm chí là ra nước ngoài để sử dụng.

Vấn đề đặt ra hiện nay là còn rất nhiều cây xăng đang sử dụng hệ thống thanh toán cũ và cũng theo Visa thì họ đang yêu cầu các cây xăng cần lắp đặt hệ thống mới trước tháng 10 năm 2020 để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Hiện tại để đảm bảo mình không bị mất tiền oan, quý khách khi đổ xăng nếu nhận thấy cây xăng vẫn dùng hệ thống thanh toán cũ thì nên vào thẳng trong cây xăng trả tiền cho nhân viên, vì trong đó hầu hết máy tính tiền sử dụng hệ thống mới "Chip-And-PIN". Với những trường hợp bất đắc dĩ phải trả tiền ở ngoài, quý vị nên tạo cho mình tài khoản online từ chính ngân hàng mà mình sử dụng, tải app từ ngân hàng để thường xuyên kiểm tra được các thanh toán từ thẻ mình nhằm kịp thời báo cho ngân hàng xử lý.

#thẻ thanh toán visaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Forbes
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)