Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Vợ chồng ông Biden đích thân đón linh cữu của các binh sĩ thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Kabul, Afghanistan

Vợ chồng Tổng thống Joe Biden và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tới căn cứ không quân Dover ở tiểu bang Delaware để đón linh cữu của các binh sĩ thiệt mạng trong vụ khủng bố ở sân bay Kabul.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 491 bài
Đăng lúc: 30/08/2021 09:53 AM
Vợ chồng ông Biden đích thân đón linh cữu của các binh sĩ thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Kabul, Afghanistan
Vợ chồng tổng thống Joe Biden cùng bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Aus và tincác quan chức tại căn cứ Dover - Nguồn: Reuters.

Tổng thống Biden cùng phu nhân, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và các quan chức quân sự cấp cao tới căn cứ không quân Dover, tiểu bang Delaware để đón linh cữu của các binh sĩ thiệt mạng trong vụ khủng bố ở Afghanistan tại sân bay Kabul xảy ra vào ngày 26 tháng 8.

Tổng cộng có 13 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố. Trong đó có 11 linh cữu được chiếc máy bay vận tải C-17 đưa tới căn cứ Dover, linh cữu của hai quân nhân còn lại được đưa về nhà riêng theo yêu cầu của gia đình. Được biết, các binh sĩ Mỹ thiệt mạng đều dưới 31 tuổi, có 5 binh sĩ chỉ mới 20 tuổi.

Sau khi vụ khủng bố xảy ra, Chính quyền Tổng thống Biden đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ các nghị sĩ Cộng hòa, họ cáo buộc chính quyền Biden không làm tốt công tác rút quân và sơ tán công dân khỏi Afghanistan.

Hiện tại, Chính quyền Biden tập trung bảo vệ những binh sĩ còn lại ở thành phố Kabul và cố gắng đưa càng nhiều người càng tốt khỏi thủ đô Afghanistan. Trong 2 tuần qua, đã có hơn 114,000 người đã được sơ tán bằng máy bay rời khỏi quốc gia này.

Sau vụ khủng bố tại sân bay Kabul, quân đội Mỹ đã tiến hành không kích trả đũa hai lần. Lần thứ nhất là vào ngày 27 tháng 8, Mỹ triển khai không kích nhằm vào 1 thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở miền đông Afghanistan (IS-K).

Lần thứ hai vào ngày 29 tháng 8, Mỹ tiếp tục triển khai cuộc không kích bằng máy bay không người lái tấn công và đã giết chết một kẻ nghi là đang chuẩn bị tấn công sân bay.

#joe biden#afghanistan#kabulViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)