Chính quyền Biden đang "lên kịch bản" đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng 9 do "ngân sách cạn kiệt"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 231,763,055
Tử vong: 4,743,922
Hồi phục: 174,335,740
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 42,905,556
Tử vong: 688,157
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Washington: Bắt ông gốc Việt tình nghi giết đồng hương 17 năm về trước nhưng thoát vì thiếu chứng cứ

Cảnh sát ở tiểu bang Washington đã làm sáng tỏ vụ án giết người cách đây 17 năm và đang tìm cách liên lạc với người thân của nạn nhân để thông báo cho họ.
Hoa KỳCộng Đồng
Kevin Le ⊶ đã viết 1118 bài
Đăng lúc: 11/09/2021 01:28 PM
Washington: Bắt ông gốc Việt tình nghi giết đồng hương 17 năm về trước nhưng thoát vì thiếu chứng cứ
Ảnh minh họa - Nguồn: Shutterstock.

Hôm thứ Sáu ngày 10 tháng 9, Sở cảnh sát Everett, tiểu bang Washington thông báo rằng họ đã bắt giữ nghi phạm liên quan đến một vụ án mạng xảy ra cách đây gần 17 năm. Cả nghi phạm và nạn nhân đều là người gốc Việt và bằng tuổi nhau.

Nghi phạm bị bắt giữ là ông Nguyễn Tâm, 48 tuổi, cư dân thành phố Seattle. Ông Tâm bị bắt vào khoảng 2:45 chiều hôm thứ Năm và được đưa vào nhà tù Snohomish County tạm giam.

Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Hoàng, 31 tuổi vào thời điểm bị giết. Vào sáng sớm ngày 23 tháng 10 năm 2004, ông Hoàng bị đâm bằng dao vào ngực tại một căn nhà ở khu phố số 7700 đường Hardeson Road. Mặc dù được cảnh sát đưa tới bệnh viện cứu chữa, nhưng ông Hoàng không qua khỏi.

Theo điều tra của cảnh sát, trước khi xảy ra vụ án, đã có nhiều người bao gồm cả nghi phạm Tâm tụ tập tại ngôi nhà nói trên để làm việc và ăn uống, nhậu nhẹt. Khi bắt đầu say xỉn, ông Hoàng và ông Tâm đã có cuộc cãi vã gay gắt.

Một nữ nhân chứng khai với cảnh sát rằng bà đã ngăn hai người gây gổ, nhưng một lát sau bà nhìn thấy ông Tâm cầm một con dao trong tay.

Một nhân chứng khác kể rằng ông Hoàng đã bước loạng choạng và té ngã vào bàn kiếng, sau đó nạn nhân tiếp tục ngã xuống sàn và máu bắt đầu chảy. Những vệt máu cũng được thấy dính trên tủ trong bếp và tủ lạnh.

Ông Tâm cũng đã rời khỏi hiện trường sau khi ông Hoàng ngã gục. Khi được cảnh sát thẩm vấn, ông Tâm phủ nhận việc sát hại ông Hoàng.

Vụ án đã chìm vào quên lãng trong nhiều năm vì cảnh sát thiếu chứng cớ. Nhưng vào tháng 4 vừa rồi, các thám tử có lật lại điều tra và nhận được thông tin từ một nhân chứng rằng người này thấy con dao ở trong bếp trước khi vụ gây gổ giữa ông Tâm và ông Hoàng xảy ra, nhưng con dao đó đã biến mất sau vụ án mạng.

Với chi tiết mới này, cảnh sát Snohomish County đã tiến hành bắt giữ ông Tâm để điều tra tội sát nhân cấp hai. Mức phí bảo lãnh cho ông Tâm là $50,000.

Sở cảnh sát Everett cho biết họ cần tìm người thân của ông Nguyễn Văn Hoàng để báo cho gia đình biết về việc họ đã bắt giữ được nghi phạm. Cảnh sát đang tìm cách liên lạc với mẹ nạn nhân, là bà Nguyễn Thị Hiệp. Nếu ai có thông tin về bà Hiệp hay bất cứ người thân nào của ông Hoàng hãy gọi tới số 425-257-8450.

#washingtonViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)