Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 241,427,746
Tử vong: 4,907,899
Hồi phục: 182,260,432
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 45,068,396
Tử vong: 727,071
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Washington: Thành phố Seattle chi $5 triệu từ quỹ "cứu trợ COVID-19" để chống nạn kỳ thị người gốc Á

Trong tuần này, một thành viên Đảng Dân chủ của tiểu bang Washington cho biết ông sẽ sử dụng quyền tài phán của mình để trích $5 triệu từ ngân sách cứu trợ COVID-19 để ngăn chặn vấn nạn kỳ thị người gốc Á ở Seattle.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 963 bài
Đăng lúc: 24/03/2021 10:15 AM
Washington: Thành phố Seattle chi $5 triệu từ quỹ
Giám đốc điều hành King County, ông Dow Constantine. (AP Photo/Ted S. Warren)

Hôm thứ Hai ngày 22 tháng 3, Giám đốc điều hành King County, ông Dow Constantine cho biết trong một cuộc họp báo rằng cộng đồng người Mỹ gốc Á và người tới từ các đảo ở Thái Bình Dương đã gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, đồng thời ông đổ lỗi cho sự kỳ thị này cho "quyền tối cao của người da trắng" và cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Constantine nói:

Sự xấu hổ về những lời bôi nhọ và ngôn từ phân biệt chủng tộc từ cựu tổng thống Mỹ trong cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng này rõ ràng đã châm ngòi cho những điều vẫn còn đang âm ỉ, và còn làm cho tình trạng bất bình đẳng và phân biệt đối xử có hệ thống trở nên tồi tệ hơn.

Ông Constantine nói thêm:

Hôm nay, tôi công bố phần đầu tiên của khoản tài trợ cho American Rescue Plan (Kế hoạch Giải cứu người dân Mỹ) của chúng tôi, trong đó chúng tôi sẽ cấp $5 triệu để tài trợ cho các tổ chức cộng đồng nhằm ngăn chặn vấn nạn căm ghét và thành kiến cũng như hỗ trợ cho Coalition Against Hate and Bias, (Liên minh Chống lại Sự căm ghét và Thành kiến).

Khoản tiền $5 triệu này được trích từ $400 triệu tiền thuế của người dân được chuyển đến King County để cứu trợ người dân mùa dịch COVID-19.

#washington#seattleViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)