Biden vừa ký ban hành luật mới về sản xuất chip nội địa cạnh tranh với Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 595,241,447
Tử vong: 6,431,021
Hồi phục: 463,173,710
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,914,671
Tử vong: 1,034,234
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

WHO cân nhắc đặt tên mới cho bệnh đậu mùa khỉ nhằm giảm kỳ thị với người Châu Phi

Để hạn chế sự kỳ thị, phân biệt với cộng đồng người Châu Phi, WHO đang cân nhắc đặt một cái tên mới cho dịch bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan ra toàn cầu hiện nay.
Thế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 895 bài
Đăng lúc: 14/06/2022 12:34 PM
WHO cân nhắc đặt tên mới cho bệnh đậu mùa khỉ nhằm giảm kỳ thị với người Châu Phi
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Nguồn: VCG)Hôm thứ Sáu ngày 10 tháng 6, Tạp chí Science đưa tin hơn 30 chuyên gia quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang phản đối cái tên "bệnh đậu mùa khỉ" vì cho rằng nó có thể gây ra sự phân biệt đối xử và kỳ thị, khi dịch bệnh này vốn được cho là bắt nguồn từ Châu Phi.

"Trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát trên toàn cầu hiện nay, nên việc tiếp tục nhắc đến loại virus này (đậu mùa khỉ ở Châu Phi) theo cách gọi cũ không còn chính xác mà còn mang tính kỳ thị và phân biệt đối xử.", nhóm chuyên gia này cho hay.

Hiện dịch bệnh đậu mùa khỉ đã lan ra hơn 20 quốc gia và hiện có gần 1,300 trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận.

Cái tên "hMPXV A.1" có thể hơi phức tạp một chút, nhưng nhóm chuyên gia cho rằng nó sẽ giúp hạn chế kỳ thị, phân biệt đối xử với nhóm bệnh nhân cũng như cộng đồng người Châu Phi.

WHO hiện đang tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về việc sử dụng "orthopoxvirus" - họ virus gây bệnh đậu mùa khỉ, để đặt tên phù hợp hơn cho căn bệnh này.

Đại diện WHO cũng cho rằng nên đổi tên dịch bệnh để giảm tác động tiêu cực, tránh ảnh hưởng tới bất kỳ nhóm văn hóa, xã hội, quốc gia, khu vực, nghề nghiệp hoặc dân tộc nào.

#bệnh đầu mùa khỉViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)